Thứ Năm, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Bình Tân: Tích cực hỗ trợ trẻ mồ côi vì Covid-19

Quận đoàn - Hội đồng Đội quận, Đảng ủy phường Tân Tạo A thăm, giúp đỡ bé Khanh và bé Vy

(Thanhuytphcm.vn) - Để động viên, chia sẻ với những mất mát của em Nguyễn Hữu Khanh (12 tuổi), Nguyễn Tường Vy (6 tuổi) (ở trọ tại phường Tân Tạo A) có mẹ vừa qua đời do mắc Covid-19, Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Bình Tân và Đảng ủy phường Tân Tạo A đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ hai em cùng gia đình.

Ngày 15/8, chị Phương (mẹ hai bé) phát hiện mắc Covid-19 và được đưa vào Bệnh viện Dã chiến số 13 điều trị. Sáng 17/8, chị mất do suy hô hấp nặng. Trước đó, cha hai bé cũng bị bệnh nặng qua đời.

Để động viên, chia sẻ với những mất mát to lớn của hai bé, Quận đoàn Bình Tân đã vận động các nhà hảo tâm chăm lo cho hai bé học hết lớp 12. Phó Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Trần Thị Huyền cho biết: “Quận đoàn và Hội đồng Đội quận sẽ cùng đồng hành với hai em trong việc học đến khi hai em trưởng thành. Trước mắt, sẽ hỗ trợ iPad để bé Khanh học online với hy vọng hai em sẽ vượt qua nỗi đau này để tiếp tục học tập thành người”.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Võ Thị Vàng cho biết, ngoài hỗ trợ các nhu yếu phẩm, phường đã vận động chủ nhà trọ lắp wifi miễn phí, hỗ trợ sách giáo khoa, quần áo và chuẩn bị hồ sơ nhập học lớp 1 cho bé Vy, lớp 6 cho bé Khanh.

Trước đó, Liên đoàn Lao động quận cũng đã đến chia buồn cùng gia đình và trao số tiền hỗ trợ 7 triệu đồng cho hai bé.

Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Thị Ngọc Dung cho biết, quận ghi nhận hơn 100 em mồ côi do Covid-19. Ngoài các khoản hỗ trợ theo quy định, trước mắt, địa phương vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ những trường hợp khó khăn nhất, mỗi em 5 triệu đồng để mua sắm đồ dùng học tập cho năm học mới. Về lâu dài, quận yêu cầu các phường rà soát, cập nhật danh sách và có phương án giúp đỡ cụ thể.

Lê An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo