Thứ Hai, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Bình Tân: Tái thiết lập “ATM gạo” cấp phát gạo miễn phí cho người dân

Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt trao đổi về phương pháp đảm bảo an toàn chống dịch cho người dân khi đến nhận gạo.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 8/6, UBND quận Bình Tân phối hợp Chi hội từ thiện Minh Tâm tái thiết lập “ATM gạo” đặt tại địa chỉ số 82-84, đường 50, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, để cấp phát gạo miễn phí cho người dân trong thời gian TPHCM thực hiện Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid -19.

Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt cho biết phần lớn những hộ này là người già yếu, hộ cận nghèo, neo đơn, phải đi làm thuê, làm mướn, công nhân bị mất việc. Chính vì vậy, khi dịch bệnh xảy ra nhiều người lâm vào cảnh khó khăn khi không có công ăn việc làm. Việc tái thiết lập các cây ATM gạo trong thời điểm hiện nay trên địa bàn quận Bình Tân là rất cần thiết.

Theo đó, mỗi ngày ATM gạo sẽ phát khoảng 400 suất gạo.

Chủ tịch Chi hội từ thiện Minh Tâm Đỗ Văn Thuần, Giảng viên Khoa luật, Trường Đại học Văn Lang cho biết khi thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn TPHCM thì những người lao động gặp rất nhiều khó khăn. Rất nhiều công nhân, nhất là công nhân của các các tỉnh vùng ven TP hoàn cảnh rất khó khăn trong mùa dịch bệnh này. Nhiều nhà máy, xí nghiệp đóng cửa không có thu nhập, không có gạo ăn… Do đó Chủ tịch Chi hội từ thiện Minh Tâm tái thiết lập “ATM gạo” để hỗ trợ cho người dân.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo