Chủ Nhật, ngày 24 tháng 9 năm 2023

Bình Chánh: Giới thiệu việc làm và đào tạo nghề cho thanh niên xuất ngũ

Thanh niên tham gia tư vấn, giới thiệu việc làm tại ggày hội

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/6, Huyện Đoàn phối hợp Công an, Quân sự, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Bình Chánh tổ chức Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm cho bộ đội, công an xuất ngũ năm 2022 cho 150 thanh niên xuất ngũ, đoàn viên, thanh niên có nhu cầu về việc làm và đào tạo nghề trên địa bàn.

Tham gia ngày hội, các bạn thanh niên đã được Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên Thành phố, Trường Trung cấp Trần Đại Nghĩa, Ngân hàng VP Bank, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện tư vấn, giới thiệu nhu cầu tuyển dụng lao động cũng như các chính sách hỗ trợ về việc làm, đào tạo nghề cho thanh niên, đặc biệt là thanh niên xuất ngũ. Sau khi được tuyên truyền và tư vấn, các bạn thanh niên tiếp tục tham gia các hoạt động sân chơi kết nối tại ngày hội. Đây là nội dung triển khai thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/HU ngày 16/5/2022 của Huyện ủy Bình Chánh về quản lý, giáo dục, rèn luyện và chăm lo chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ công an và quân sự xuất ngũ về địa phương.

Thanh niên tham gia tư vấn, giới thiệu việc làm tại ggày hội Thanh niên tham gia tư vấn, giới thiệu việc làm tại ggày hội

Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Bình Chánh, các cơ quan, đơn vị đã tập trung, phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện và chăm lo cho 1.535 chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ công an và quân sự xuất ngũ về địa phương, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Đồng thời, trên địa bàn huyện Bình Chánh hiện có 1.267 chiến sĩ xuất ngũ có việc làm và 213 chiến sĩ xuất ngũ chưa có việc làm.

Thời gian tới, từ huyện đến cơ sở xã, thị trấn sẽ tiếp tục rà soát, tiếp cận, giới thiệu việc làm và đào tạo nghề cho thanh niên xuất ngũ. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên các cấp sẽ phối hợp tổ chức nhiều sân chơi, hoạt động giao lưu giữa các bạn thanh niên xuất ngũ, mời gọi các bạn thanh niên xuất ngũ tham gia các hoạt động tình nguyện tại đơn vị.

Phương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo