Thứ Tư, ngày 31 tháng 5 năm 2023

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp ông Marc E. Knapper, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 15/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã tiếp ông Marc E. Knapper, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam, đến chào ra mắt, nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới và thảo luận về các phương thức hợp tác giữa TPHCM và Hoa Kỳ.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ niềm vui được đón tiếp Đại sứ Marc E. Knapper chúc ông có nhiệm kỳ công tác thành công.

Đánh giá cao những bước phát triển trong quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cảm ơn Hoa Kỳ đã chia sẻ, hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống dịch Covid-19 thời gian vừa qua.

Sau khi trao đổi về một số định hướng phát triển của TPHCM, trong đó có lĩnh vực chuyển đổi số, đồng chí Nguyễn Văn Nên cũng chia sẻ một số thông tin về Diễn đàn Kinh tế TP được tổ chức ngày 15/4. Đồng chí mong muốn các chương trình hợp tác giữa Hoa Kỳ và TPHCM ngày càng phát triển, hiệu quả, trong đó có lĩnh vực chuyển đổi số, phát triển năng lượng sạch, đào tạo, đầu tư…

Đồng chí Nguyễn Văn Nên tin tưởng, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ Marc E. Knapper sẽ có nhiều hoạt động thúc đẩy các chương trình hợp tác, góp phần cho sự phát triển quan hệ hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper bày tỏ niềm vinh dự được Bí thư Thành ủy TPHCM đã dành thời gian đón tiếp; đồng thời thông tin một số hoạt động trong chuyến thăm TPHCM của ông đợt này.

Đại sứ Marc E. Knapper cảm ơn Việt Nam năm 2020 đã tặng vật tư y tế cho Hoa Kỳ để phòng chống dịch Covid-19.  Ông cho biết, ngoài số lượng vaccine phòng Covid-19 mà Hoa Kỳ đã tặng cho Việt Nam, Hoa Kỳ hy vọng thời gian tới có thể hỗ trợ vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em. 

Trao đổi về các chương trình hợp tác, ông Marc E. Knapper cho biết, đối với lĩnh vực chuyển đổi số, nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ sẵn sàng có chương trình hỗ trợ Việt Nam. Nhiều nhà đầu tư Hoa Kỳ đang muốn đầu tư vào Việt Nam. Trong lĩnh vực năng lượng, hai quốc gia có thể đẩy mạnh hợp tác, đặc biệt về năng lượng gió và năng lượng mặt trời.

Đại sứ Marc E. Knapper cam kết sẽ nỗ lực hết mình trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, góp phần phát triển mối quan hệ Hoa Kỳ – Việt Nam cũng như Hoa Kỳ - TPHCM; đồng thời tin tưởng mối quan hệ giữa hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ không ngừng phát triển tốt đẹp.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo