Thứ Tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm, chúc mừng các thầy thuốc tiêu biểu

Đồng chí Nguyễn Văn Nên và các đại biểu thăm hỏi, chúc mừng GS.BS Trần Đông A.

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955  - 27/2/2023), sáng 24/2, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM cùng đoàn cán bộ TP đã đến thăm, chúc mừng GS.BS Trần Đông A, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 và GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Anh hùng Lao động, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ.

Đến thăm, chúc mừng GS.BS Trần Đông A, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ sự trân trọng về những cống hiến của GS.BS Trần Đông A đối với sự nghiệp ngành y tế. Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, niềm vinh dự của TP và ngành y tế là có những người thầy thuốc tiêu biểu như GS.BS Trần Đông A khi đã để lại sự ngưỡng mộ, tình cảm trân quý, đức độ, tài năng cho các thế hệ nối tiếp học tập và noi theo. Dù đã ngoài 80 tuổi, GS.BS Trần Đông A vẫn đến bệnh viện làm việc, hướng dẫn, dạy cho các học trò; tiếp tục truyền đạt kinh nghiệm, năng lực, giá trị của người thầy thuốc cho các thế hệ nối tiếp. “Đây là một niềm vinh dự và động viên rất lớn đối với các thế hệ thầy thuốc”  - đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chúc GS.BS Trần Đông A luôn mạnh khỏe, tràn đầy năng lượng, nghị lực và tiếp tục truyền đạt kinh nghiệm của mình cho thế hệ nối tiếp, thực hiện đúng con đường của người thầy thuốc đã lựa chọn là chăm sóc sức khỏe, cứu chữa cho bệnh nhân.

Bày tỏ niềm vinh dự trước sự quan tâm của lãnh đạo TPHCM, GS.BS Trần Đồng A cho biết, sẽ cố gắng giảng dạy, truyền đạt kinh nghiệm cho lớp bác sĩ kế thừa. Đồng thời, cùng Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 và các bác sĩ trẻ tiếp tục thực hiện ghép tạng tại bệnh viện.

Cùng ngày, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng đoàn đã đến thăm, chúc mừng GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng. Đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ sự cảm ơn về những đóng góp của GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phương đối với công tác chăm sóc khỏe nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên tặng hoa chúc mừng GS.TS Nguyễn Thị Ngọc Phượng. Đồng chí Nguyễn Văn Nên tặng hoa chúc mừng GS.TS Nguyễn Thị Ngọc Phượng.

Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng là một nữ Anh hùng Lao động, từng nổi tiếng là thầy thuốc có nhiều sáng kiến, sáng tạo, ngoài điều trị bệnh nhân còn có nhiều thành tựu khoa học góp phần ngành y nói chung và TP nói riêng thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe Nhân dân. GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng cũng tham gia nhiều hoạt động công tác xã hội. Đặc biệt GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng luôn quan tâm đào tạo thế hệ bác sĩ trẻ, bác sĩ ở vùng sâu, vùng xa; truyền lửa cho các thế hệ nối tiếp.

“Những công lao, thành tích đó xứng đáng được nhân dân quý trọng và được tặng phần thưởng cao quý. Phần thưởng cao quý nhất là trong lòng mỗi người biết tới tên Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng” - đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên chúc GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục truyền lửa, truyền đạt kinh nghiệm cho thế hệ bác sĩ trẻ tiếp tục thực hiện sứ mệnh cao quý của người thầy thuốc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm lãnh đạo TP; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình công tác. GS.TS Nguyễn Thị Ngọc Phượng cho biết sẽ tiếp tục cố gắng đóng góp phần nhỏ bé của mình cho ngành y; sự phát triển của TP và đất nước.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo