Thứ Năm, ngày 20 tháng 6 năm 2024

Bảo đảm bữa ăn cho bộ đội đúng, đủ định lượng và an toàn thực phẩm

Đại tá Phạm Tuấn Linh, Phó Cục trưởng Cục Quân nhu kiểm tra bếp ăn chiến sĩ mới

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/2, Đoàn kiểm tra Cục Quân nhu Tổng Cục Hậu cần do Đại tá Phạm Tuấn Linh, Phó Cục trưởng Cục Quân nhu làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm quân nhu cho nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) năm 2023 tại Trung đoàn Gia Định (Bộ Tư lệnh Thành phố). Tham gia đoàn còn có Thiếu tướng Phạm Văn Rậm, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thành phố.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện CSM, ngay từ những ngày đầu năm 2023, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đã xây dựng kế hoạch, triển khai toàn diện các mặt công tác hậu cần cho nhiệm vụ huấn luyện, tổ chức tu sửa, chỉnh trang hệ thống khuôn viên doanh trại, nhà ở bộ đội, kho tàng, hệ thống tăng gia sản xuất tập trung theo tiêu chí “Chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp”, hệ thống giường phản, mùng màn, quân trang, quân lương cho bộ đội được đơn vị chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng tiếp nhận CSM.

Sau khi nghe Trung đoàn báo cáo kết quả công tác quân nhu chuẩn bị cho nhiệm vụ huấn luyện năm 2023, đoàn tiến hành kiểm tra thực tế tại các Tiểu đoàn được giao nhiệm vụ huấn luyện CSM. Nội dung kiểm tra tập trung vào hệ thống văn kiện, sổ sách; công tác tiếp nhận, quản lý, dự trữ vật chất quân lương, quân trang; công tác tăng gia sản xuất, hệ thống nhà bếp, kho tàng….

Kết luận kiểm tra, Đại tá Phạm Tuấn Linh ghi nhận và biểu dương tinh thần chủ động, khắc phục khó khăn, bảo đảm tốt công tác quân nhu chuẩn bị đón nhận chiến sĩ mới, nhất là công tác tăng gia sản xuất, bảo đảm nguồn thực phẩm sạch cho bộ đội. Đồng chí Phó Cục trưởng Cục Quân nhu yêu cầu Trung đoàn tiếp tục giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ trong việc quản lý và sử dụng quân trang, dụng cụ cấp dưỡng, trang thiết bị nhà ăn, nhà bếp; đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, chăn nuôi; phối hợp với các quận, huyện, thành phố Thủ Đức bảo đảm đầy đủ các loại quân trang cho CSM theo quy định; bảo đảm bữa ăn cho bộ đội đúng, đủ định lượng và an toàn thực phẩm; đặc biệt là thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của ngành Y tế.

Văn Đức

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo