Thứ Ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024

Ban Tuyên giáo Trung ương thăm Trường ĐH Văn hóa TPHCM nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ban Tuyên giáo Trung ương tặng bức tranh chúc mừng Nhà trường nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 16/11, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Trường Đại học (ĐH) Văn hóa TPHCM nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023). Tham dự có Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Lương Văn Nhiền.

Phát biểu chúc mừng Nhà trường, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy cho biết, thay mặt Ban Tuyên giáo Trung ương, chúc mừng những thành quả của Trường ĐH Văn hóa TPHCM đã đạt được trong gần 50 năm qua.

“Là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ VHTTDL với nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học các lĩnh vực: văn hóa, nghệ thuật, thông tin và du lịch, trong gần 50 năm hình thành và phát triển, Nhà trường đã từng bước hoàn thiện các nhiệm vụ của mình đối với xã hội. Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao quá trình nỗ lực của  Trường ĐH Văn hóa TPHCM trong đào tạo ra các thế hệ sinh viên, học viên, đáp ứng nguồn nhân lực văn hóa cho phía Nam cũng như cả nước”. Đồng chí Phan Xuân Thủy nhấn mạnh và đề nghị Nhà trường trong thời gian tới cần tập trung nhiều hơn nữa việc nâng cao chất lượng trong đào tạo sinh viên, để sinh viên ra trường không những nắm vững chuyên môn mà còn thành thạo về kỹ năng. Bên cạnh đó, Nhà trường cần quan tâm kết nối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm đúng chuyên ngành, tránh gây lãng phí. 

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy phát biểu chúc mừng Trường ĐH Văn hóa TPHCM. Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy phát biểu chúc mừng Trường ĐH Văn hóa TPHCM.

“Ban Tuyên giáo Trung ương chúc Nhà trường phát triển hơn nữa và đạt thành tựu cao hơn trong thời gian tới. Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, chúc tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động luôn vững vàng niềm tin, nhiều sức khỏe và thành công; chúc các sinh viên phát huy truyền thống Nhà trường, đạt kết quả cao trong học tập, có chí hướng và tinh thần đam mê học hỏi”, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy bảy tỏ.

Đại diện Ban giám hiệu, PGS.TS Lâm Nhân, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Văn hóa TPHCM thay mặt Nhà trường cám ơn sự quan tâm của Ban Tuyên giáo Trung ương. “Đây là lần đầu tiên Ban Tuyên giáo Trung ương đến thăm và chúc mừng Nhà trường, những lời động viên và chia sẻ của Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy là sự ghi nhận và động lực để tập thể Trường ĐH Văn hóa TPHCM nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới. Qua đây, Nhà trường rất mong Ban Tuyên giáo Trung ương quan tâm trong việc phối hợp nghiên cứu, định hướng phát triển sinh viên…” – PGS.TS Lâm Nhân bày tỏ.

Các đại biểu tham quan hiện vật trưng bày tại Phòng truyền thống Trường ĐH Văn hóa TPHCM. Các đại biểu tham quan hiện vật trưng bày tại Phòng truyền thống Trường ĐH Văn hóa TPHCM.

Báo cáo từ Ban giám hiệu Trường ĐH Văn hóa TPHCM cho biết, hiện quy mô đào tạo của Trường là trên 3.300 người học các trình độ đào tạo từ đại học đến tiến sĩ. Quy mô đào tạo được dịch chuyển theo hướng đa dạng hóa các loại hình. Trường thực hiện công tác đào tạo nghiêm túc với tinh thần tích cực, chủ động và hiệu quả.

Công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho sinh viên được Trường quan tâm chú trọng. Nhà trường luôn nắm bắt thông tin, tình hình của sinh viên để kịp thời giải quyết, công tác cho phù hợp; tổ chức họp giao ban giữa lãnh đạo với đại diện sinh viên các lớp để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời giải đáp những thắc mắc của sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện, đảm bảo giải quyết hài hòa lợi ích, trách nhiệm của người học và nhà trường. Triển khai nghiêm túc việc khảo sát, thống kê tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm sau khi tốt nghiệp. Khảo sát kết quả cho thấy có gần 99% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp. Nhà trường thực hiện tốt công tác lưu trú tại ký túc xá cho trên 1.200 sinh viên đảm bảo tốt các điểu kiện về an ninh, an toàn.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo