Thứ Sáu, ngày 2 tháng 6 năm 2023

An Vũ Kim Phụng - nữ đảng viên trẻ viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2023

Kim Phụng tham gia huấn luyện điều lệnh đội ngũ với đơn vị

(Thanhuytphcm.vn) - Năm 2023, Quận 3 được giao chỉ tiêu 150 thanh niên trúng tuyển lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an. Trong số đó có 1 nữ đảng viên là nữ chiến sĩ dân quân cơ động viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Đó là bạn An Vũ Kim Phụng, cư trú tại địa chỉ 408A Chung cư Trần Quang Diệu, Phường 13, Quận 3, là dân quân cơ động Phường 13, Quận 3.

An Vũ Kim Phụng sinh năm 1998. Sau khi tốt nghiệp Đại học Luật TPHCM, chuyên ngành Luật kinh tế, trong thời điểm chờ tìm việc làm thích hợp với chuyên ngành, Kim Phụng làm lễ tân cho một Spa làm đẹp trên đường Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh và tham gia dân quân cơ động Phường 13, Quận 3.

Trong thời gian tham gia dân quân cơ động, các chiến sĩ dân quân tự vệ đều đánh giá Kim Phụng là chiến sĩ nhanh nhẹn, hòa đồng, năng động, đầy nhiệt tình, trách nhiệm… Phụng tham gia mọi hoạt động do Ban Chỉ huy Quân sự phường triệu tập, nhất là trong các đợt huấn luyện tập trung, huấn luyện điều lệnh đội ngũ, luyện tập tham gia hội thi, hội thao, tham gia các buổi lễ ra quân huấn luyện, khai mạc hội thao quốc phòng do Bộ Tư lệnh Thành phố tổ chức...

Mẹ và anh trai chúc mừng Kim Phụng khi được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Mẹ và anh trai chúc mừng Kim Phụng khi được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng

Với tinh thần của tuổi trẻ, năng động, sáng tạo, Phụng đã nhanh chóng thể hiện vai trò xung kích của mình trong mọi công việc, nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, được lãnh đạo địa phương và cán bộ, chiến sĩ đơn vị đánh giá rất cao về tinh thần trách nhiệm; được Đảng ủy, UBND phường tặng nhiều giấy khen trong quá trình thực hiện nhiệm vụ dân quân cơ động. Sau thời gian phấn đấu, ngày 12/02/2022, Phụng vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cũng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ dân quân cơ động, được tham gia vào các hoạt động huấn luyện, hội thi, hội thao, cùng tham gia tuần tra, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, nhất là tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua đã giúp Kim Phụng ngày càng trưởng thành, chín chắn hơn, Phụng thêm yêu màu xanh áo lính, yêu môi trường Quân đội, từ đó đã hình thành trong Phụng ước mơ được trở thành một người chiến sĩ, khoác trên mình bộ quân phục của quân đội nhân dân Việt Nam…

Đáng trân trọng là mẹ của Kim Phụng - cô Vũ Thị Ngọc Phượng, trước làm cán bộ công chức Phường 13, hiện nay nghỉ hưu về làm Trưởng khu phố 2, Phường 13, thường xuyên làm công tác vận động thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự, luôn ủng hộ con gái nên từ đó Phụng đã nghiên cứu tiêu chuẩn, điều kiện để được tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023 và quyết tâm viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Các cơ quan chức năng, thẩm định xét hồ sơ nhập ngũ của An Vũ Kim Phụng Các cơ quan chức năng, thẩm định xét hồ sơ nhập ngũ của An Vũ Kim Phụng

Quyết định viết đơn tình nguyện nhập ngũ của Phụng đã được gia đình ủng hộ. Cô Vũ Thị Ngọc Phượng xúc động chia sẻ: “Gia đình tôi cũng neo người, chỉ có 2 đứa con, sau khi tốt nghiệp xong đại học, tôi động viên con tham gia dân quân cơ động của phường để học tập, phấn đấu, trưởng thành. Khi nghe Phụng nói viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ để phục vụ quân đội; đồng thời tâm sự về nguyện vọng được cống hiến sức trẻ cho đất nước, tôi cũng động viên con hãy yên tâm về gia đình mà phấn đấu hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng của mình”.

Ngay khi viết đơn tình nguyện nhập ngũ, An Vũ Kim Phụng đã được bố mẹ ủng hộ. Bản thân Kim Phụng cũng ý thức được môi trường quân ngũ là môi trường vất vả, sống xa nhà, duy trì kỷ luật thép; sẽ gặp không ít khó khăn cho một cô gái trẻ; nhưng Kim Phụng vẫn quyết tâm đi theo con đường mình đã chọn. Kim Phụng cho biết, sau khi đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Kim Phụng cùng với 1 bạn nữ khác của huyện Cần Giờ sẽ tham gia nhập ngũ và huấn luyện tại Trường Quân sự Quân khu 7 cùng với các nữ tân binh khác đến từ khắp các địa phương trên cả nước trong đợt tuyển quân năm 2023.

Gương nữ đảng viên trẻ An Vũ Kim Phụng đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ; vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên. Hi vọng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, ý chí và sự phấn đấu của bản thân sẽ là hành trang giúp Kim Phụng vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt những nhiệm vụ của người quân nhân, hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Đoàn Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo