Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2024

7 tác phẩm đạt giải cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 2

Đồng chí Lê Hồng Sơn và đồng chí Tô Đình Tuân trao giải cho tác giả đạt giải Nhất cuộc thi

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 17/11, Báo Người Lao Động tổ chức Lễ trao giải cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 2. Đến dự có các đồng chí: Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội Nhà báo TP…

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết, cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 2 có những dấu ấn rất đặc biệt. Trong đó, đợt này có gần 150 tác phẩm gửi về dự thi dự, nhiều hơn lần thi thứ nhất. Điều này cho thấy sự lan tỏa và ý nghĩa to lớn của cuộc thi này đã chạm đến trái tim của rất nhiều bạn đọc trên cả nước. Cùng với đó, đối tượng tham gia cuộc thi, bên cạnh các nhà văn, nhà báo còn có nhiều nhà giáo, cán bộ công chức - viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động… Các tác giả đã gửi tác phẩm về dự thi với các bài viết được trình bày chỉn chu với nhiều hình ảnh sinh động. Trong đó, tác giả nhỏ tuổi nhất là học sinh lớp 6.

Đồng chí Tô Đình Tuân chia sẻ, mỗi bài viết là một sắc màu với cách thể hiện đa dạng, lối viết sống động và bao trùm là tình cảm sâu sắc, lắng đọng về tình thầy trò trong nhiều hoàn cảnh, thời điểm khác nhau vẫn luôn bền chặt và lấp lánh.

Từ hàng trăm bài dự thi, Ban Tổ chức chọn đăng hơn 40 bài. Qua đó, tuyển lựa 20 tác phẩm vào chung khảo cho ban giám khảo chấm và chọn ra những tác phẩm hay nhất để trao thưởng. Tại buổi lễ, Ban tổ chức công bố 7 tác phẩm của 7 tác giả đoạt giải cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 2.  Trong đó, 1 giải Nhất được trao cho tác phẩm "Thầy giáo làng", tác giả Quang Ân (tức Từ Nguyên Thạch); 1 giải Nhì được trao cho tác phẩm "Theo nghề dạy học tới cùng", tác giả Nguyễn Hữu Nhân.

Tác phẩm "Thương hoài thầy tôi", tác giả Đỗ Mỹ Dung và tác phẩm "Mãi nhớ ơn thầy Hảo", tác giả Thiều Nguyễn Vỹ Dạ đã được trao giải Ba. Ban tổ chức cũng trao 3 Giải Khuyến khích cho các tác phẩm: "Mơ lại được làm học trò của thầy", tác giả Lê Thị Thu Thanh; "Đốm lửa gieo ánh sáng nơi rẻo cao Tây Bắc", tác giả Phạm Thị Yến; "Cô giáo thủy tinh 20 năm dạy học miễn phí", tác giả Tường Mây (tức Nguyễn Văn Công).

Tại buổi lễ, các đại biểu đã giao lưu, nghe chia sẻ từ các tác giả đạt giải, các nhân vật trong các bài viết tham dự cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu" lần 2.

Dịp này, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân đã phát động Cuộc thi viết "Người thầy kính yêu" lần 3. Theo dự kiến, Ban Tổ chức sẽ chọn ra những tác phẩm xuất sắc và những tấm gương thầy cô tiêu biểu để trao giải và vinh danh nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) năm 2024.

Ng. Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo