Thứ Năm, ngày 29 tháng 2 năm 2024

565 sinh viên tranh tài tại vòng thi chung kết Giải thưởng Euréka lần thứ 25, năm 2023

Các thí sinh thuyết trình trước Hội đồng khoa học giải thưởng

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/11, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM (Cơ sở Thủ Đức), đã diễn ra Lễ khai mạc vòng Chung kết Giải thưởng Euréka lần thứ 25, năm 2023.

Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka do Thành Đoàn TPHCM và Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức. Đây là Giải thưởng dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên; thông qua Giải thưởng tạo môi trường động viên, khuyến khích sinh viên tích cực trong học tập, nghiên cứu khoa học, từ đó đề ra những ý tưởng, giải pháp hiệu quả, những phát minh mới góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo và xây dựng phát triển đất nước.

Vòng Chung kết được tổ chức với nhiều hoạt động nhằm tạo tính giao lưu, kết nối thí sinh; cụ thể thí sinh sẽ được ăn, ở, sinh hoạt tập trung trong 4 ngày và tham gia nhiều hoạt động của Giải thưởng như: thuyết trình đề tài trước Hội đồng Khoa học; tham quan các công trình trọng điểm của TPHCM; tham quan các di tích lịch sử của thành phố; tham gia hội trại Sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka.

Vòng Chung kết Giải thưởng Euréka năm nay có sự tham gia của 565 sinh viên là tác giả, nhóm tác giả của 178 đề tài khoa học xuất sắc được tuyển chọn của 14 lĩnh vực, đại diện cho 81 đơn vị là các đại học, trường đại học, học viện, cao đẳng tham gia Giải thưởng.

Năm nay, số lượng đề tài tăng từ 12 lĩnh vực lên 14 lĩnh vực cụ thể như: Hóa dược, Khoa học Y, Dược, Sinh học, Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Khoa học Giáo dục, Hành chính – Pháp lý, Kinh tế, Kỹ thuật Công nghệ, Khoa học Nông nghiệp, Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học Xã hội và Văn hóa - Nghệ thuật.

Để đánh giá các đề tài của Giải thưởng năm nay, hơn 500 nhà khoa học là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, sở ban ngành và các doanh nghiệp đã đồng hành, tham gia hội đồng khoa học. Hội đồng đã làm việc công tâm, khách quan, thẩm định chuyên môn để chọn ra các đề tài nghiên cứu xuất sắc của Giải thưởng.

Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 25 năm 2023 diễn ra vào ngày 26/11/2023 tại hội trường Trần Chí Đáo, Đại học Quốc gia TPHCM.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo