Thứ Sáu, ngày 20 tháng 9 năm 2019

1.500 đơn ứng tuyển việc làm của sinh viên HIU đã đến 40 doanh nghiệp

Sinh viên HIU gặp gỡ các doanh nghiệp tuyển dụng

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/6, Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp năm 2019 của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã diễn ra với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp tuyển dụng.

Đây là sự kiện thường niên của HIU nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ và tuyển dụng lao động trẻ Việt Nam có trình độ chuyên môn cao và có kỹ năng làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế.

Tại Ngày hội, các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động ở nhiều lĩnh vực như giáo dục, thương mại, dịch vụ, kế toán, kiểm toán, công nghệ thông tin, kỹ thuật, xây dựng, logistics, du lịch, khách sạn… có trình độ đại học trở lên. Đây cũng là những ngành nghề mà HIU đang đào tạo.

Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng lao động cho biết, ngoài nghiệp vụ chuyên môn, ứng viên dự tuyển cần có kỹ năng thực hành, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống. Điều kiện bắt buộc là ứng viên phải giao tiếp tốt bằng tiếng Anh và sự trung thực trong đơn xin việc.

Trong khuôn khổ ngày hội còn diễn ra Tọa đàm kỹ năng xin việc với sự chia sẻ của lãnh đạo các doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Manualife Việt Nam, Vintech… nhằm giúp sinh viên HIU trau dồi khả năng ứng xử khi xin việc, chia sẻ kinh nghiệm ứng viên tham gia ứng tuyển...

Theo số liệu thống kê sau Ngày hội, tổng cộng đã có 1.500 đơn ứng tuyển việc làm của sinh viên HIU đã gửi đến các doanh nghiệp tham gia lần này.

Phương Loan

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo