Thứ Ba, ngày 5 tháng 3 năm 2024

Diễn văn khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Gò Vấp lần thứ X (nhiệm kỳ 2010-2015) (ngày 04 tháng 8 năm 2010)

Kính thưa: - Các đồng chí lãnh đạo, Quý vị đại biểu,

- Toàn thể Đại hội.

Thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 04/8/2009 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 55-KH/TU ngày 15/10/2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về chuẩn bị và tiến hành đại hội đảng bộ cơ sở và cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2010 - 2015. Ban Thường vụ Quận ủy đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng chuẩn bị tốt mọi mặt, đảm bảo nguyên tắc, trình tự, thủ tục đại hội theo quy định và đến nay 33/33 Đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc đã tổ chức Đại hội thành công. Đồng thời, việc chuẩn bị đại hội Đại biểu Đảng bộ quận cũng được Ban chấp hành thực hiện khẩn trương, nghiêm túc. Trong quá trình chuẩn bị đại hội Đảng bộ quận đã được Ban Thường vụ Thành ủy, Tổ công tác Thành ủy thường xuyên hướng dẫn, góp ý. Đến nay, công tác chuẩn bị đã xong và được sự đồng ý của Ban Thường vụ Thành ủy, hôm nay Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Gò Vấp lần thứ X (nhiệm kỳ 2010 - 2015) chính thức được khai mạc.

Kính thưa các đ/c, thưa quý vị đại biểu:

Trong không khí hân hoan chuẩn bị kỷ niệm lần thứ 65 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (19/08/; 02/9 /1945 - 19/08/; 02/9/2010). Đại hội Đảng bộ quận xin bày tỏ sự vui mừng được chào đón các đồng chí lãnh đạo Thành uỷ, Uỷ ban nhân dân thành phố đến dự và chỉ đạo Đại hội. Xin được nhiệt liệt chào mừng các đ/c Lão thành Cách mạng; các Mẹ VNAH, AHLLVT, các Tướng lĩnh, các đồng chí đại diện các Ban và Văn phòng Thành ủy; các đ/c nguyên Bí thư, phó Bí thư, ủy viên Ban thường vụ Quận ủy nhiệm kỳ IX, các đ/c Thuờng trực UBND quận đã chuyển công tác; đặc biệt là sự hiện diện của 294 Đại biểu, đại diện cho gần 7.000 đảng viên toàn Đảng bộ về tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận Gò Vấp lần thứ X nhiệm kỳ(2010- 2015).

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, xin trân trọng giới thiệu:

- Đ/c Huỳnh Thị Nhân, Ủy viên BCH TW Đảng – P.Bí thư Thành uỷ

- Đ/c Dương Quan Hà, UVTV.TU–Chủ tịch UBMTTQVN-TP.HCM

- Đ/c Thân Thị Thư, UVTV.TU – Trưởng ban Dân vận Thành ủy

- Đ/c Nguyễn Thị Hồng, TUV - P. Chủ tịch UBND TP;

- Đ/c Phạm Văn Huỳnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy

- Đ/c Nguyễn Hữu Nhân, TUV - Chánh Thanh tra thành phố

- Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng, Ban Đảng Thành ủy, Ủy ban Nhân dân thành phố.

Về phía Quận: Xin trân trọng giới thiệu:

- Mẹ Việt Nam Anh hùng- Anh hùng LLVT - Nguyễn Thanh Tùng;

- Mẹ Việt Nam Anh hùng- Lê Thị Thu;

- Anh hùng lực lượng võ trang – Võ Văn Mừng,

- Trung tướng Đào Văn Lợi, Thiếu tướng Vũ Văn Thược, Thiếu tướng Nguyễn Văn Bé.

Các đơn vị trong truyền thống Gò Môn, phối hợp công tác: xin trân trọng giới thiệu:

- Đ/c Văn Thị Bạch Tuyết, Thành ủy viên – CT. UBND Huyện Hóc Môn

- Đ/c Đặng Văn Cường, Thành ủy viên- Bí thư Quận ủy 12

Đại hội vui mừng đón nhận những lẵng hoa, những chậu kiểng, bon sai của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận, các đoàn thể chính trị xã hội quận, Cán bộ, công chức chính quyền; Cán bộ, chiến sỹ của các LLVT trên địa bàn; nghệ nhân Hợp tác xã hoa kiểng, Hội Sinh vật cảnh, Ban Thường vụ Huyện ủy Hóc Môn,

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và gửi lời chúc sức khỏe đến các đồng chí lãnh đạo cùng quý vị đại biểu, chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Kính thưa các đồng chí, thưa quý vị đại biểu.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng căn dặn “Đại hội Đảng rất hệ trọng đến tương lai cách mạng của Đảng ta và của nhân dân ta. Đại hội sẽ làm cho Đảng đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; tư tưởng và hành động đã nhất trí cần nhất trí hơn nữa. Cho nên, toàn thể các đồng chí chúng ta phải thảo luận thật kỹ các đề án và đóng góp ý kiến dồi dào để đảm bảo đại hội thành công tốt đẹp ”.

Với ý nghĩa và tầm quan trọng như thế, nhiệm vụ cơ bản của Đại hội là tổng kết việc thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ IX (Nhiệm kỳ 2005- 2010), đánh giá kết quả đạt được, rút ra những ưu điểm, khuyết điểm, tồn tại, cùng với nguyên nhân và bài học kinh nghiêm lãnh đạo trên tất cả các lĩnh vực chủ yếu của đời sống kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; công tác vận động nhân dân. Đại hội sẽ tiến hành kiểm điểm trách nhiệm của Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở đánh giá tình hình năm năm qua, đại hội sẽ đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ lãnh đạo của Đảng bộ và giải pháp thực hiện hiệu quả cho những năm tiếp theo, mà trong đó, nhiệm vụ hàng đầu là nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, xây dựng quận phát triển toàn diện, chăm lo tốt cuộc sống của nhân dân, phù hợp với xu thế phát triển chung của thành phố. Tập trung thảo luận góp ý các văn kiện Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XI của Đảng, văn kiện Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IX. Xem xét quyết định về cơ cấu, số lượng, danh sách và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ X (2010 - 2015); bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IX.

Để hoàn thành tốt trọng trách đặt ra cho Đại hội, trong tinh thần học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về Xây dựng đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, “là đạo đức, là văn minh”; Đoàn Chủ tịch mong muốn và tin tưởng ở mỗi Đại biểu sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ và biểu thị chính kiến, tham gia xem xét, quyết định công việc của đại hội một cách nghiêm túc, trách nhiệm…quan tâm thực hiện tốt một số điểm sau đây:

Một là, nghiên cứu, thảo luận đóng góp thêm ý kiến có chất lượng, sâu sắc để hoàn chỉnh các văn kiện với chất lượng cao, tại Đại hội này chúng ta không phải thảo luận từ đầu các vấn đề nêu trong dự thảo văn kiện, chủ yếu tập trung làm rõ thêm những ý kiến khác nhau để Đại hội chúng ta đạt được sự nhất trí cao về những nguyên tắc, nội dung và biện pháp thực hiện trong báo cáo chính trị; đi sâu thảo luận dự thảo nghị quyết đại hội, nhất là mục tiêu, hệ thống 31 chỉ tiêu và các chương trình, công trình đột phá trong nhiệm kỳ tới.

Hai là, lựa chọn bầu cử Ban chấp hành Đảng bộ đủ số lượng, bao gồm những đồng chí thật sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị và đạo đức cách mạng, có đủ trí tuệ và năng lực thực tiễn để triển khai nội dung nghị quyết Đại hội đi vào cuộc sống. Để làm được việc này, mỗi đại biểu cần phải có thái độ khách quan, công tâm, đặt lợi ích của Đảng, của nhân dân lên trên hết, đảm bảo các đồng chí tham gia Ban chấp hành thực sự xứng đáng, đủ sức gánh vác và hoàn thành những nhiệm vụ quan trọng mà đại hội giao cho.

Ba là, Phát huy đúng mức nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đại hội, tạo bầu không khí cởi mở, tin cậy lẫn nhau để đạt tới sự nhất trí của Đại hội. Tuân thủ nghiêm quy chế làm việc của Đại hội. Đây là điều kiện đảm bảo Đại hội diễn ra đúng thời gian, nội dung chương trình và hoàn thành nhiệm vụ của đại hội với chất lượng cao nhất.

Thưa các đồng chí đại biểu! Thưa toàn thể đại hội!

Với quyết tâm cao chúng ta sẽ làm được những điều nói trên và tin tưởng rằng Đại hội Đảng bộ quận sẽ làm tròn trọng trách của mình, thật sự là Đại hội của đoàn kết - dân chủ - trí tuệ - đổi mới, đáp ứng được lòng mong đợi của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, sỹ quan, chiến sỹ lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân Quận nhà. Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Gò Vấp lần thứ X (nhiệm kỳ 2010 - 2015).

Kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu mạnh khoẻ. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp./.

ĐOÀN CHỦ TỊCH ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ QUẬN GÒ VẤP LẦN THỨ X NHIỆM KỲ (2010-2015)

Thông báo