Thứ Bảy, ngày 2 tháng 3 năm 2024

Diễn văn bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Gò Vấp lần thứ X (nhiệm kỳ 2010-2015) (ngày 05 tháng 8 năm 2010)

Kính thưa: - Các đồng chí lãnh đạo, Quý vị đại biểu,

- Toàn thể Đại hội.

Sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc trong không khí dân chủ, với tinh thần trách nhiệm cao, hôm nay Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Gò Vấpnhiệm kỳ X (2010 - 2015) đã hoàn thành toàn bộ chương trình làm việc của Đại hội.

Đại hội đã thảo luận và thông qua các văn kiện quan trọng, bao gồm: báo cáo chính trị việc thực hiện nghị quyết của Đại hội Đảng bộ quận lần IX nhiệm kỳ (2005- 2010); quyết định mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ tới; Đại hội đã kiểm điểm trách nhiệm của Ban Chấp hành Đảng bộ quận lần IX nhiệm kỳ (2005- 2010), nhất là chỉ ra được nguyên nhân của hạn chế yếu kém trong lãnh đạo, điều hành. Những ý kiến đóng góp thẳng thắn, chân tình, trí tuệ ấy biểu thị quyết tâm xây dựng Đảng bộ phát triển vững mạnh toàn diện trong năm năm tới. Đại hội đã dành thời gian thích đáng đóng góp vào các dự thảo văn kiện của Trung ương và Thành phố, các ý kiến được ghi nhận một cách đầy đủ, có hệ thống, kịp thời phản ảnh về trên theo qui định.

Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ (2010 - 2015) gồm 45 đồng chí, Đại hội cũng đã bầu ra 10 đồng chí đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết cùng 1 đồng chí là Thành ủy viên đương nhiệm thành đoàn đại biểu của đảng bộ Quận Gò Vấpđi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ IX.

Kính thưa các đồng chí.

Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ lần X mà chúng ta vừa biểu quyết thông qua là kết tinh trí tuệ tập thể, được xây dựng bằng tâm huyết và ý chí của toàn Đảng bộ và nhân dân quận nhà trong giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ, thuận lợi, nhưng cũng đầy khó khăn thử thách. Giai đoạn 5 năm tới đặt ra cho Đảng bộ những nhiệm vụ hết sức nặng nề trên tất cả mọi lĩnh vực. Song, với tinh thần đoàn kết, ý chí tiến công và quyết tâm cao độ của mỗi Đảng viên, với trí tuệ tập thể của toàn Đảng bộ cùng với sự đồng thuận, chung sức, chung lòng của mọi tầng lớp nhân dân, nhất định chúng ta sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ mà đại hội đã vạch ra.

Để thực hiện được Nghị quyết, trước mắt Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ X (2010 - 2015) phải nhanh chóng xây dựng những đề án cụ thể để thực hiện những chương trình, công trình đột phá, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, huy động có hiệu quả các nguồn lực để đẩy nhanh hơn tốc độ phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng – An ninh, chăm lo tốt hơn đời sống của nhân dân, hệ thống chính trị phải được nâng cao chất lượng, hoạt động có hiệu quả, thể hiện được vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng tại cơ sở, vai trò quản lý điều hành, hiệu lực, hiệu quả của Chính quyền phải được củng cố và nâng cao, tập hợp rộng rãi và phát huy tối đa sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội. Để đáp lại sự kỳ vọng của toàn Đảng bộ và nhân dân Quận Gò vấp, ngay sau Đại hội này chúng ta có trách nhiệm triển khai cụ thể để Nghị quyết sớm thâm nhập vào cuộc sống và trở thành hành động cụ thể của từng người, từng cấp, từng ngành và hiệu quả của những công việc đó chính là hình ảnh sống động của cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Kính thưa các đồng chí.

Trong buổi khai mạc và các buổi làm việc, Đại hội của chúng ta vinh dự và phấn khởi được đón tiếp đ/c Huỳnh Thị Nhân, UVTW Đảng - Phó Bí thư Thành uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố; đồng chí Dương Quan Hà, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo. Với sự quan tâm đến Đảng bộ, đ/c đã chỉ ra mục tiêu phấn đấu và các vấn đề trọng tâm, then chốt mà Đảng bộ phải đặc biệt quan tâm trong thời gian tới, bài phát biểu của đồng chí là sự chỉ đạo sâu sắc, sát với thực tế tình hình của chúng ta, đòi hỏi Đảng bộ phải nghiên cứu kỷ lưỡng, tổ chức quán triệt sâu sắc và phấn đấu thực hiện đạt kết quả cao nhất.

Trong suốt quá trình chuẩn bị Đại hội và ngay trong Đại hội này, chúng ta đã được các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy – UBND quận các thời kỳ, các nhân sỹ trí thức, chức sắc tôn giáo, dân tộc và đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia đóng góp ý kiến cho dự thảo báo cáo chính trị. Chúng ta đã nhận được những lời chúc mừng nồng nhiệt của các tổ chức trong hệ thống chính trị, các cơ quan, đơn vị trú đóng trên địa bàn, các địa phương trong truyền thống Gò Môn…

Đại hội chúng ta thành công tốt đẹp, trước hết là nhờ sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Ban Thường vụ Thành ủy, sự hướng dẫn giúp đỡ của các Ban Đảng, Văn phòng Thành ủy và nhất là của Tổ công tác chỉ đạo Đại hội.

Thay mặt Đảng bộ Quận và Đại hội, Đoàn chủ tịch xin bày tỏ tình cảm quý mến và lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, các đồng chí đại diện các Ban Đảng Thành ủy, lãnh đạo UBND Thành phố, lãnh đạo của các địa phương bạn, cảm ơn các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo quận Gò Vấp qua các khóa và các tầng lớp nhân dân. Tấm lòng và sự tin cậy của các đồng chí, đồng bào gởi tới Đảng bộ và Đại hội này là vô cùng quý báu vì đã tiếp thêm sức mạnh và trí tuệ để quận Gò Vấp vững vàng tiến lên phía trước.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, xin cảm ơn tinh thần làm việc tận tụy, sự đóng góp công sức cho việc chuẩn bị Đại hội cũng như trong những ngày diễn ra Đại hội của các đồng chí chuyên viên Quận ủy, Ủy ban Nhân dân quận tham gia soạn thảo văn kiện, thực hiện quy trình nhân sự; nhân viên in ấn, phát hành tài liệu, cán bộ nhân viên y tế, nhân viên phục vụ, kỹ thuật, trang trí, âm thanh, điện, nước, cây xanh, nhân viên vệ sinh…, phóng viên các báo, đài của Thành phố, bản tin và trang Web Gò Vấp đã theo dõi, đưa tin, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang đã dốc sức, hết lòng tận tụy phục vụ kịp thời, chu đáo góp phần cho Đại hội Thành công tốt đẹp.

Đặc biệt cảm ơn 294 đồng chí đại biểu đã dồn hết tâm trí làm việc trong suốt thời gian diễn ra Đại hội, quyết định cho sự thành công của Đại hội.

Đại hội chúng ta kết thúc cũng có ý nghĩa là chúng ta bước vào chặng đường mới với những bài học lãnh, chỉ đạo mà đại hội đã chỉ ra, đòi hỏi tất cả chúng ta đoàn kết một lòng, nói không với sự trì trệ, nói không với tiêu cực, lãng phí, tham nhũng quan liêu chung tay tiến về phía trước với một trí tuệ nỗ lực mới, để tăng tốc tiến nhanh và vững chắc. Mỗi đại biểu sẽ là hạt nhân nồng cốt lan tỏa và tổ chức thực hiện đạt kết quả cao nhất Nghị quyết của Đại hội, với tinh thần đó, thay mặt Đoàn chủ tịch tôi xin tuyên bố bế mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận Gò Vấplần thứ X nhiệm kỳ 2010 - 2015. Hẹn gặp nhau trong công việc với tinh thần tiến công.

Kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quý và các đoàn đại biểu sức khỏe và thắng lợi.

Xin trân trọng cảm ơn!

Thông báo