Thứ Năm, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Diễn văn khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Bình Thạnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

(Do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Quận ủy đọc ngày 06 tháng 8 năm 2015)

Kính thưa:

- Quý Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, các đồng chí Tướng lĩnh;

- Đồng chí Trung Tướng Nguyễn Chí Thành, Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy, Giám đốc Công an Thành phố;

- Đồng chí Huỳnh Thành Lập, Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố;

- Tổ công tác Chỉ đạo Đại hội của Thành ủy và đại diện các ban xây dựng Đảng Thành ủy;

- Các vị khách quý;

- Các đồng chí đại biểu,

Trong không khí thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Hôm nay, Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Bình Thạnh lần thứ XI được chính thức khai mạc. Đại hội chúng ta nhiệt liệt chào mừng và rất vinh dự được đón tiếp:

Mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Há,

Mẹ Việt Nam anh hùng Sơn Thị Kỷ,

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Chí Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an Thành phố,

Đồng chí Huỳnh Thành Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố,

Các đồng chí Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, các đồng chí Tướng lĩnh, Tổ công tác Chỉ đạo Đại hội của Thành ủy, đại diện các ban xây dựng Đảng Thành ủy; các đồng chí Bí thư, Phó bí thư quận ủy các thời kỳ; các vị khách quý cùng sự có mặt của 243 đại biểu thay mặt cho trên 9200 đảng viên của Đảng bộ quận.

Thay mặt Đoàn chủ tịch, tôi xin gửi lời chào trân trọng và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quý cùng toàn thể đại biểu về tham dự Đại hội hôm nay.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo,

Kính thưa Đại hội,

Qua hơn 10 tháng triển khai thực hiện Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Trong quá trình chuẩn bị Đại hội, Đảng bộ quận luôn được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Ban Thường vụ Thành ủy, Tổ công tác Thành ủy, sự hỗ trợ của các Ban xây dựng Đảng Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và các sở, ngành thành phố; các ý kiến góp ý quý báu, đầy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết của các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ quận ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân quận các nhiệm kỳ, các đồng chí lão thành cách mạng và hơn 12.000 lượt ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân cho dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XI; cùng với việc nêu cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ chủ chốt của quận trong việc lựa chọn, dân chủ đề cử, giới thiệu nhân sự tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa XI. Những ý kiến đóng góp trên mang ý nghĩa quan trọng, đã được Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa X nghiêm túc tiếp thu để hoàn chỉnh các văn kiện và công tác chuẩn bị nhân sự trình Đại hội.

Được sự chấp thuận của Ban Thường vụ Thành ủy, Đảng bộ quận Bình Thạnh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XI nhiệm kỳ 2015-2020.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo,

Kính thưa Đại hội,

5 năm qua, trong bối cảnh tình hình trong nước và thế giới có những thuận lợi, khó khăn, phức tạp, sự tác động tiêu cực cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, lạm phát và giá cả tăng, thị trường bất động sản suy giảm mạnh, ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất - kinh doanh và đời sống Nhân dân; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội có nhiều diễn biến phức tạp, đã ảnh hưởng rất lớn đến việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm của quận. Song với truyền thống đoàn kết, nỗ lực kiên trì của hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở, phát huy truyền thống yêu nước của đội ngũ cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, các tầng lớp Nhân dân quận không ngừng phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, chia sẻ, đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền quận, đóng góp công sức, trí tuệ, tình cảm và trách nhiệm, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ chủ yếu của Nghị quyết đề ra, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho Nhân dân.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo,

Kính thưa Đại hội,

Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XI có nhiệm vụ quan trọng là phát huy trí tuệ, dân chủ, thảo luận, đóng góp một cách sâu sắc, đầy trách nhiệm cho các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X; bên cạnh đó kiểm điểm đánh giá khách quan, toàn diện về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận khóa X, tìm ra nguyên nhân chủ quan, khách quan của những việc làm được và những hạn chế, yếu kém, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho việc lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ tới. Đại hội chúng ta còn có trách nhiệm trước Đảng bộ và Nhân dân quận, tập trung trí tuệ để trao đổi, thảo luận và quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, các giải pháp khả thi để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhiệm kỳ 2015-2020, phấn đấu xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch, vững mạnh và xây dựng quận Bình Thạnh phát triển bền vững. Đồng thời, Đại hội có trách nhiệm lựa chọn các đồng chí có đủ đức, đủ tài, đủ bản lĩnh chính trị, thực sự có năng lực trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XI, bảo đảm là trung tâm đoàn kết của Đảng bộ để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa XI, đồng thời bầu Đoàn đại biểu đủ số lượng và chất lượng thay mặt toàn thể đảng viên của Đảng bộ quận dự Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X.

Do đó, các dự thảo văn kiện và nhân sự trình trong Đại hội lần này là sự kết tinh trí tuệ của toàn Đảng bộ, thể hiện ý chí nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn quận. Với nhiệm vụ quan trọng mà Đại hội đặt ra, đòi hỏi mỗi đại biểu chúng ta phải nỗ lực thật nhiều, phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng bộ và Nhân dân, phát huy trí tuệ, dân chủ, đoàn kết, thảo luận nghiêm túc các vấn đề đặt ra để đóng góp nhiều nhất cho sự thành công của Đại hội. Ở đây, chúng ta không phải thảo luận từ đầu các vấn đề nêu trong văn kiện mà chỉ tập trung các vấn đề cần làm rõ thêm hoặc còn có những ý kiến khác nhau để Đại hội đạt được sự nhất trí cao hơn nữa về các nội dung chủ yếu trình trước Đại hội. Bởi vì mỗi lần Đại hội là mỗi lần Đảng bộ chúng ta trưởng thành và phát triển hơn, phải hoàn thiện hơn.

Với mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ quan trọng và để xứng đáng hơn nữa với niềm tin yêu và kỳ vọng của toàn Đảng bộ, của các thế hệ đảng viên đi trước, của các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Nhân dân quận nhà, thay mặt Đoàn Chủ tịch, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Bình Thạnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2015-2020.

Kính chúc các đồng chí lãnh đạo Thành phố, các vị khách quý cùng toàn thể đại biểu về tham dự Đại hội hôm nay mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Trân trọng cảm ơn.

Thông báo