Thứ Năm, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Diễn văn bế mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Bình Thạnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020

(Do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Quận ủy đọc ngày 07 tháng 8 năm 2015)

Kính thưa:

- Đồng chí Trung tướng Nguyễn Chí Thành, Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy, Giám đốc Công an Thành phố; Tổ công tác Chỉ đạo Đại hội của Thành ủy; đại diện các Ban xây dựng Đảng Thành ủy;

- Thưa các đồng chí đại biểu và toàn thể Đại hội,

Sau ba ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm, dân chủ và tập trung trí tuệ, Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XI đã thành công tốt đẹp.

Đại hội chúng ta vinh dự đón tiếp đồng chí Trung tướng Nguyễn Chí Thành, Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy, Giám đốc Công an Thành phố; đồng chí Huỳnh Thành Lập, Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố, quý Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí Tướng lĩnh, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Thành ủy, đại diện các ban xây dựng Đảng thành ủy; các đồng chí lãnh đạo quận qua các nhiệm kỳ, các vị khách quý đã dành thời gian quý báu đến dự, chỉ đạo và góp ý với Đại hội.

Đại hội đã nhất trí thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý của Đảng bộ quận vào các dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng và Đại hội X của Đảng bộ Thành phố. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, kết tinh trí tuệ của hàng ngàn lượt ý kiến đóng góp đầy tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia xây dựng Đảng.

Đại hội đã thảo luận dân chủ, thẳng thắn đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa X và thống nhất thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XI. Đại hội bày tỏ sự nhất trí cao về những kết quả đạt được, những tồn tại, yếu kém và các kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, nhất là vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, Ban Thường vụ quận ủy trong nhiệm kỳ qua, đồng thời Đại hội đã thảo luận và thống nhất phương hướng, mục tiêu tổng quát, nhiệm vụ với các chỉ tiêu và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, tập trung trí tuệ thảo luận, đề cử và cân nhắc, lựa chọn để bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ XI nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 43 đồng chí, đại diện cho hơn 9.200 đảng viên trong toàn Đảng bộ, bảo đảm tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực để gánh vác trọng trách do Đảng bộ và Nhân dân quận nhà giao cho. Với trọng trách mới, yêu cầu mới, Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới vừa thể hiện tính kế thừa, vừa đáp ứng yêu cầu đổi mới cơ cấu nhân sự cấp ủy khóa mới theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy. Tin tưởng rằng Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa XI sẽ đoàn kết, thống nhất, nâng cao năng lực, phẩm chất đạo đức, luôn sâu sát và biết lắng nghe, thực sự tôn trọng và phát huy dân chủ trong nội bộ, quyền làm chủ của Nhân dân theo nguyên tắc của Đảng để lãnh đạo thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ quận đề ra trong 5 năm tới. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ quận, đại diện cho trí tuệ, ý chí nguyện vọng của Đảng bộ và Nhân dân quận Bình Thạnh đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ X.

Đại hội rất vinh dự được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trung Tướng Nguyễn Chí Thành, Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy, Giám đốc Công an thành phố; trong phát biểu, đồng chí đã biểu dương những đóng góp của cán bộ, đảng viên và hoạt động của Đảng bộ trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những mặt hạn chế và góp ý cho những hoạt động của Đảng bộ trong thời gian tới.

Kính thưa Đại hội,

Thành công của Đại hội hôm nay là nguồn sức mạnh mới để tăng cường hơn nữa sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ. Chặng đường trước mắt có những thuận lợi mới song cũng còn không ít khó khăn nhưng với ý chí tiến công, tinh thần đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phát huy những thành tích đạt được trong những năm qua, là những điều kiện thuận lợi, tiền đề cơ bản cho chúng ta thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Để làm tròn nhiệm vụ trước Đảng bộ, Ban Chấp hành Đảng bộ và cấp ủy các cơ sở Đảng cần tập trung chỉ đạo tổ chức quán triệt và cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành các Chương trình, Kế hoạch triển khai thực hiện ngay trong toàn Đảng bộ, phân công, phân nhiệm rõ ràng, tăng cường kiểm tra, giám sát và tổ chức sơ kết, tổng kết để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ và có hiệu quả trên mọi lĩnh vực ngay từ tháng đầu, năm đầu của Kế hoạch 5 năm 2015-2020.

Thay mặt cho Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa XI, tôi kêu gọi các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tập trung lãnh đạo đảng viên, cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tích cực hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2015, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Tại Đại hội lần này, một số đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa X với nhiều lý do nên không tái ứng cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa XI, Đại hội đánh giá cao sự cống hiến của các đồng chí trong nhiệm kỳ qua. Những kết quả mà Đảng bộ đạt được trong 5 năm qua, có sự đóng góp rất quan trọng của các đồng chí. Đại hội chúng ta bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn những cống hiến của các đồng chí trong suốt nhiệm kỳ qua. Kính chúc các đồng chí mạnh khỏe, tiếp tục cống hiến khả năng và kinh nghiệm của mình cho sự phát triển đi lên của quận trong thời gian tới.

Kính thưa Đại hội,

Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XI đã thành công tốt đẹp. Tôi xin thay mặt Đoàn chủ tịch chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Tổ công tác Chỉ đạo Đại hội của Thành ủy, các ban xây dựng Đảng, Ủy ban kiểm tra, Văn phòng Thành ủy và toàn thể đại biểu đã dành thời gian quý báu tham dự và đóng góp ý kiến cho Đại hội; cảm ơn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ Công ích, Bệnh viện quận Bình Thạnh, Trung tâm văn hóa, Điện lực Gia Định, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, đã góp công, góp sức phục vụ Đại hội thành công tốt đẹp.

Thay mặt Đoàn chủ tịch, tôi xin tuyên bố bế mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Bình Thạnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các vị khách quý, cùng toàn thể các đồng chí đại biểu và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công trong công tác.

Xin trân trọng cảm ơn.

Thông báo