Thứ Năm, ngày 20 tháng 6 năm 2024

Diễn văn khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận 4 lần IX nhiệm kỳ 2005 – 2010

(Do Đồng chí Trương Minh Nhựt – TUV/ Bí thư Quận ủy nhiệm kỳ VIII trình bày)

--------------------

Kính thưa :

- Đ/c Phạm Phương Thảo, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh,

- Các đồng chí cách mạng lão thành,

- Các Mẹ Việt anh hùng,

- Các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Quận ủy 4 các thời kỳ,

- Thưa các đồng chí khách mời,

- Thưa các đại biểu và toàn thể Đại hội,

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy, từ đầu năm 2005, Ban Chấp hành Đảng bộ quận 4 đã chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức cơ sở Đảng tiến hành tổ chức đại hội. Đồng thời, việc chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ quận cũng được thực hiện tích cực, khẩn trương, nghiêm túc. Trong quá trình chuẩn bị Đại hội, đã được Ban Thường vụ Thành ủy và Tổ công tác Thành ủy thường xuyên theo dõi chỉ đạo, hướng dẫn, góp ý. Đến nay, công việc chuẩn bị đã hoàn thành.

Kính thưa tất cả các đồng chí !

Trong không khí sôi nổi kỷ niệm 60 năm ngày Nam bộ kháng chiến và vinh dự, tự hào : Thành phố Hồ Chí Minh được phong tặng “Thành phố anh hùng”, Đại hội đại biểu Đảng bộ quận 4 lần thứ IX được chính thức khai mạc. Thay mặt cho hơn hai ngàn đảng viên của Đảng bộ quận 4, tôi xin bày tỏ sự vui mừng đặc biệt chào đón Đồng chí Phạm Phương Thảo – Phó Bí thư Thành ủy/Chủ tịch HĐND Thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo Thành phố về dự và góp ý chỉ đạo với Đại hội. Xin được nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, quý khách mời cùng 178 đại biểu đại diện cho đảng viên trong toàn Đảng bộ quận về dự Đại hội hôm nay.

Thưa các đồng chí !

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã nói :

Đại hội Đảng quan hệ đến tương lai cách mạng của Đảng ta và của nhân dân ta. Đại hội sẽ làm cho Đảng đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; tư tưởng và hành động đã nhất trí càng nhất trí hơn nữa. Cho nên, toàn thể đồng chí ta phải thảo luận kỹ càng các đề án và đóng góp ý kiến dồi dào để đảm bảo Đại hội thành công thật tốt đẹp”.

Với tầm quan trọng ấy, nhiệm vụ chủ yếu của Đại hội lần này là tổng kết, đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận nhiệm kỳ VIII, phân tích các nguyên nhân, nhất là nguyên nhân của những khuyết điểm chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời, tập trung sức và trí tuệ đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp khả thi để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhiệm kỳ 2005 – 2010. Đại hội sẽ thảo luận và thông qua Bản tổng hợp ý kiến góp ý cho dự thảo các văn kiện của Trung ương, Thành phố. Đại hội sẽ bầu Ban Chấp hành Đảng bộ quận nhiệm kỳ IX và Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần VIII.

Thưa toàn thể Đại hội,

Với nhiệm vụ quan trọng như vậy, đòi hỏi mỗi chúng ta phải nỗ lực thật nhiều, phải phấn đấu với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ và nhân dân quận 4. Vì mỗi lần Đại hội là biết bao sự kỳ vọng của Đảng bộ và nhân dân địa phương đặt lên vai Đảng bộ và qua Đại hội, Đảng bộ chúng ta trưởng thành và phát triển hơn. Đoàn Chủ tịch mong rằng các đồng chí đại biểu sẽ đầu tư công sức, trí tuệ để đóng góp nhiều nhất cho sự thành công của Đại hội.

Kính thưa các đồng chí,

Để xứng đáng hơn nữa với niềm tin yêu và kỳ vọng của hệ thống chính trị, của các thế hệ đảng viên đi trước, của các đồng chí lãnh đạo Thành phố và nhân dân quận nhà. Đảng bộ chúng ta phải phấn đấu phát triển đi lên một cách vững chắc – đó là điều khẳng định. Với tinh thần “dân chủ – trí tuệ – trách nhiệm – đoàn kết – đổi mới”, chắc chắn rằng Đại hội chúng ta sẽ thành công.

Với niềm tin tưởng đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ quận 4 lần thứ IX, nhiệm kỳ 2005 - 2010.

Xin kính chúc sức khỏe tất cả các đồng chí.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Thông báo