Thứ Năm, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Diễn văn bế mạc Đại hội Đảng bộ Quận 4 lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

(Do đồng chí Trần Hoàng Danh – Bí thư Quận ủy phát biểu vào ngày 07 tháng 8 năm 2015)

Kính thưa:

- Quý Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng,

- Các đồng chí cách mạng lão thành,

- Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy – UBND Thành phố,

- Quý vị đại biểu khách mời, cùng toàn thể các đồng chí đại biểu.

Sau hơn 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đảng bộ Quận 4 lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra.

Trong Đại hội, các đồng chí đại biểu đã tích cực tham gia góp ý và nhất trí báo cáo tổng hợp ý kiến với dự thảo văn kiện trình Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, văn kiện trình Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X và văn kiện trình Đại hội Đảng bộ Quận 4 lần thứ XI. Những ý kiến đóng góp của các đồng chí thể hiện sự tâm huyết, tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm hướng tới thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội. Đại hội đã đánh giá những thành tựu và hạn chế, rút ra những kinh nghiệm thực tiễn sâu sắc trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhất trí xác định 14 chỉ tiêu và 02 chương trình trọng tâm mà Đảng bộ Quận 4 phải nỗ lực, phấn đấu thực hiện trong 5 năm tới. Đại hội cũng đã nghe các báo cáo tham luận với nhiều nội dung phong phú và thiết thực để minh họa những kết quả trên các lĩnh vực. Đồng thời, đã nhất trí cao bầu chọn Ban Chấp hành Đảng bộ Quận khóa XI gồm 41 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu có 06 đồng chí là đại biểu chính thức và 01 là đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X.

Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XI đã mở ra một giai đoạn mới, thể hiện trí tuệ, niềm tin của toàn Đảng bộ và Nhân dân trong Quận, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi đường lối tiếp tục đổi mới toàn diện, mạnh mẽ của Đảng, là cơ sở vững chắc để hoàn thành xuất sắc kế hoạch phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội giai đoạn 2015 - 2020. Với những kết quả trên, chúng ta có thể báo cáo với Đảng bộ và Nhân dân trong Quận rằng: Đại hội Đảng bộ Quận 4 lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã thành công tốt đẹp.

Kính thưa các đồng chí, thưa quý vị đại biểu và toàn thể Đại hội

Thành công của Đại hội là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quận 4 trong suốt quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội từ Đảng bộ, chi bộ cơ sở; sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, sâu sát của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chỉ đạo Đại hội Thành phố; sự quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ của Tổ công tác Thành ủy, các ban Thành ủy, các sở ngành Thành phố; sự góp ý chân tình và dành cho Đại hội những tình cảm tốt đẹp của các thế hệ cán bộ, đảng viên đi trước, của các đồng chí nguyên lãnh đạo Quận ủy các nhiệm kỳ; đặc biệt là sự đóng góp bằng trí tuệ và tinh thần xây dựng đầy trách nhiệm của các đảng viên trong toàn Đảng bộ, nhất là 260 đồng chí đại biểu dự Đại hội.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch trân trọng cảm ơn quý Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các cơ quan Thành phố đã về dự, theo dõi, chỉ đạo Đại hội; đặc biệt là đồng chí Thân Thị Thư - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, là sự động viên to lớn, cũng đồng thời giao trách nhiệm cho Đảng bộ phải phấn đấu vươn lên mạnh mẽ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm tới.

Đại hội ghi nhận sự đóng góp và cống hiến đầy trách nhiệm của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quận khóa X, không tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới. Xin chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của quận trên cương vị mới. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, trân trọng ghi nhận tinh thần làm việc tận tụy, trách nhiệm của các đồng chí cán bộ, chuyên viên các Ban của Quận ủy, Ủy ban Nhân dân Quận, Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, các ban ngành đoàn thể quận, nhân viên phục vụ, phóng viên các báo, đài của Thành phố, bản tin và trang thông tin điện tử Quận đã theo dõi, đưa tin; cám ơn cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang đã hết lòng tận tụy, phục vụ kịp thời góp phần tích cực cho thành công chung của Đại hội.

Kính thưa Đại hội

Thành công của Đại hội hôm nay đã tạo ra những động lực mới, cùng với những kinh nghiệm trong lãnh đạo mà Đại hội đã chỉ ra trong nhiệm kỳ qua; chúng ta tin tưởng Đảng bộ Quận sẽ thực hiện thắng lợi xây dựng Quận 4 ngày càng “Giàu đẹp - Văn minh - Hiện đại - Nghĩa tình”, xây dựng Đảng bộ Quận thực sự trong sạch vững mạnh về tư tưởng, chính trị và tổ chức; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng từ Quận đến cơ sở; hoàn thành tốt mục tiêu đề ra.

Với niềm vui phấn khởi về thành công của Đại hội, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân quận nhà tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu tổ chức triển khai thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X, Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Trên tinh thần đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi tuyên bố bế mạc Đại hội Đảng bộ Quận 4 lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Kính chúc quý Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí cách mạng lão thành, các đồng chí lãnh đạo và quý vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc và nhiều thắng lợi.

Trân trọng cảm ơn.

Thông báo