Thứ Hai, ngày 25 tháng 9 năm 2023

Diễn văn khai mạc Đại hội

DIỄN VĂN KHAI MẠC

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ QUẬN LẦN THỨ IX (2005 - 2010)

(Do đồng chí Thân Thị Thư – Bí thư Quận ủy quận 3 đọc tại Đại hội ngày 14/9/2005)

***

Kính thưa:

- Đ/c Nguyễn Minh Triết – Ủy viên Bộ Chính trị – Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh.

- Các bậc lão thành cách mạng.

- Các bà mẹ Việt anh hùng – Anh hùng lực lượng võ trang.

- Thưa các đ/c khách mời của đại hội.

- Thưa các đại biểu và toàn thể đại hội.

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy, từ đầu năm 2005, Ban Chấp hành Đảng bộ quận 3 đã chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức cơ sở Đảng tiến hành Đại hội. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận cũng được thực hiện tích cực, khẩn trương và nghiêm túc. Trong quá trình chuẩn bị, Đại hội đã được  Thường vụ Thành ủy, Tổ công tác Thành ủy thường xuyên theo dõi chỉ đạo, hướng dẫn và góp ý. Đến nay, mọi công việc chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất.

Kính thưa tất cả các đồng chí !

Trong không khí ấm áp của những ngày kỷ niệm 60 năm Cách mạng Mùa Thu và Thành phố vinh dự được phong tặng danh hiệu “Thành phố Anh hùng”, Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận 3 lần thứ IX được chính thức khai mạc. Thay mặt cho 4.500 đảng viên của Đảng bộ quận 3, tôi xin bày tỏ sự vui mừng đặc biệt chào đón đồng chí Nguyễn Minh Triết - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Thành phố về dự và chỉ đạo góp ý với Đại hội. Xin nhiệt liệt chào mừng các đ/c lão thành cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng – anh hùng lực lượng võ trang, qúy khách mời - cùng 191 đại biểu đại diện cho  đảng viên trong toàn Đảng bộ Quận về dự đại hội hôm nay.

Thưa các đồng chí !

Nhiệm vụ chủ yếu của Đại hội lần này là tổng kết, đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận nhiệm kỳ VIII; phân tích các nguyên nhân, nhất là nguyên nhân của những khuyết điểm chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời, tập trung sức lực và trí tuệ đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp khả thi để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị  của nhiệm kỳ IX (2005-2010). Đại hội của chúng ta sẽ thảo luận và thông qua bản tổng hợp ý kiến góp ý cho dự thảo  các văn kiện của Trung ương, Thành phố; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Quận nhiệm kỳ IX và đoàn đại biểu của Quận dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố  lần VIII.

Thưa toàn thể đại hội !

Với nhiệm vụ lớn như vậy, đòi hỏi mỗi chúng ta phải nỗ lực thật nhiều, phải phấn đấu với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ và nhân dân quận 3. Vì mỗi lần đại hội là biết bao sự kỳ vọng của Đảng bộ và nhân dân địa phương, vì mỗi lần đại hội là mỗi lần Đảng bộ chúng ta trưởng thành và phát triển. Đoàn Chủ tịch mong rằng các đ/c đại biểu sẽ đầu tư công sức, trí tuệ để đóng góp nhiều nhất cho sự thành công của Đại hội.

Kính thưa các đồng chí !

Để xứng đáng hơn nữa với niềm tin yêu và kỳ vọng của hệ thống chính trị, của các thế hệ đảng viên đi trước, của các đ/c lãnh đạo Thành phố và nhân dân Quận nhà, Đảng bộ chúng ta phải phấn đấu phát triển một cách vững chắc. Với tinh thần “Dân chủ – trí tuệ – trách nhiệm – đoàn kết – đổi mới”, chắc chắn Đại hội của chúng ta sẽ thành công.

Với niềm tin tưởng đó, thay mặt đoàn chủ tịch đại hội, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận 3 nhiệm kỳ IX.

Xin kính chúc sức khoẻ tất cả các đồng chí.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp./.

Thông báo