Thứ Tư, ngày 4 tháng 10 năm 2023

Diễn văn bế mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận 11 lần thứ VIII ( 2000 – 2005 )

(Do đ/c Nguyễn Thị Thu Hà – Bí thư Quận uỷ đọc tại Đại hội  ngày 4 tháng 11 năm 2000)

-----

                        - Kính thưa đ/c Mai Sang – Vụ phó Vụ địa phương – Ban TCTW

- Kính thưa đ/c Huỳnh Công Khánh, Phó Ban TC Thành uỷ.

- Kính thưa đ/c Phan Cương Nghị, Phó Ban TTVH TU

- Kính thưa các đ/c trong Tổ công tác Thành uỷ

            - Kính thưa Đại hội

Qua 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, phát huy dân chủ và trí tuệ của tập thể, với tinh thần trách nhiệm cao, đến  giờ này Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ VIII đã hoàn thành toàn bộ Chương trình đề ra.

Đại hội đã thảo luận sôi nổi và nhất trí thông qua: Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ Quận Khóa VII; thông qua bản tổng hợp ý kiến của đảng viên trong toàn Đảng bộ Quận đóng góp dự thảo các Văn kiện Đại hội IX của Đảng, bản tổng hợp ý kiến của đại biểu dự Đại hội đóng góp dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ Thành phố trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ VII và thông qua Nghị quyết Đại hội.   

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ Quận nhiệm kỳ VIII gồm 33 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu của Quận đi dự Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ VII gồm 6 đồng chí đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết theo đúng nguyên tắc, thể lệ bầu cử và các quy định, hướng dẫn của Trung ương, Thành uỷ. Ban Chấp hành Đảng bộ Quận Khóa VIII trong cuộc họp lần thứ nhất đã bầu ra Ban Thường vụ, Bí thư, các Phó Bí thư , bầu UBKT, Chủ nhiệm UBKT Quận uỷ và đã công bố tại Đại hội. Đại hội mong mỏi và tin tưởng các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Khóa VIII hãy ra sức học tập nâng cao trình độ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc trọng trách được giao, gương mẫu giữ gìn tư cách, phẩm chất, xứng đáng với sự tín nhiệm của Đại hội.

Đại hội ghi nhận sự đóng góp quí báu của các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quận Khóa VII không tham gia vào BCH Đảng bộ Quận Khóa VIII với nhiều lý do khác nhau (có đ/c do tuổi cao – sắp đến tuổi nghỉ hưu, có đ/c chuyển công tác khác theo quyết định điều động của UBND Thành phố; có đồng chí không cơ cấu lại để đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu và trẻ hóa trong Ban Chấp hành …). Mong rằng các đồng chí tuy không tham gia Ban Chấp hành Khóa mới nhưng với tinh thần của người đảng viên, tiếp tục cống hiến khả năng và kinh nghiệm cho sự nghiệp chung ở cương vị công tác của mình.

Trong quá trình chuẩn bị cũng như quá trình Đại hội, chúng ta đã được sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành uỷ, Tổ công tác Thành uỷ; sự hỗ trợ giúp đỡ của các Ban Đảng, các Sở – Ban ngành Thành phố ; sự quan tâm đóng góp ý kiến của nhiều đồng chí lão thành cách mạng; sự nghiên cứu đóng góp ý kiến của đảng viên trong toàn Đảng bộ Quận vào nội dung các dự thảo Văn kiện của Trung ương, Thành phố và Quận đã góp phần vào sự thành công của Đại hội.

Đại hội chúng ta trong buổi Khai mạc đã được đón tiếp bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Phiến ; các đ/c Hoàng Thị Khánh, Đoàn Văn Khuy – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, đ/c Mai Sang – Ban Tổ chức TW, đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, các đ/c thành viên Tổ công tác Thành uỷ; lãnh đạo các Quận 6, 10 và Tân Bình; các đ/c nguyên là Bí thư,  Phó Bí thư Quận uỷ các nhiệm kỳ … là nguồn cổ vũ động viên to lớn đối với Đại hội. Đặc biệt trong Đại hội chúng ta đã được nghe đ/c Hoàng Thị Khánh – Thay mặt Ban Thường vụ Thành uỷ phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội và gợi mở cho chúng ta nhiều vấn đề quí báu.

Kính thưa các đồng chí. 

            Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ VIII là công trình trí tuệ tập thể của toàn Đảng bộ và Đại hội. Tuy nhiên thành công của Đại hội mới chỉ là kết quả bước đầu, vấn đề quan trọng là khâu tổ chức thực hiện Nghị quyết làm sao để đạt hiệu quả cao, có như vậy Nghị quyết mới thực sự đi vào cuộc sống. Vì vậy, từ kết quả Đại hội hôm nay chúng ta cần nhanh chóng triển khai tổ chức quán triệt Nghị quyết đến từng đảng viên, cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên MTTQ, các đoàn thể và nhân dân để tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Kính thưa các đồng chí.

            Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ VII sẽ tiến hành vào tháng 12/2000 và Đại hội toàn quốc lần thứ IX của Đảng tiến hành vào cuối quý I/2001 – đây là các sự kiện chính trị lớn của Thành phố và đất nước chúng ta. Từ nay đến các thời điểm đó không dài, trên cơ sở phát huy thắng lợi của Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ VIII; mong rằng Đảng bộ và toàn Quận chúng ta sẽ dấy lên phong trào thi đua hành động cách mạng, trước mắt phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2000, đồng thời tổ chức chăm lo tết Tân Tỵ tốt hơn các năm trước – đó chính là việc làm “Hợp ý Đảng – Lòng dân” thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố và Đại hội toàn quốc lần thứ IX của Đảng.

            Trong niềm hân hoan, phấn khởi về kết quả thành công của Đại hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch và Đại hội, một lần nữa xin cám ơn Tổ công tác Thành uỷ, đ/c Vụ phó Vụ địa phương – BTCTW, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ chuyên viên các Ban Đảng Thành uỷ theo dõi chỉ đạo Đại hội Quận 11; cảm ơn các đại biểu khách mời của Đại hội, cảm ơn các Cơ quan báo chí; cảm ơn và biểu dương các Tiểu ban (Nội dung, nhân sự, Tổ chức Đại hội), Văn phòng Quận uỷ, các ban Đảng, TTBDCT Quận, Văn phòng UBND Quận, Phòng Thống kê, Công an Quận, Cty Du lịch Phú Thọ, Cơ quan Quân sự Quận và cảm ơn các đơn vị đã tặng Hoa chúc mừng Đại hội.

            Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội tôi xin tuyên bố bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ VIII.

            Kính chúc các đồng chí đại biểu nhiều sức khỏe. Xin cám ơn các đồng chí./.

Thông báo