Chủ Nhật, ngày 5 tháng 4 năm 2026

Tặng và truy tặng Huân chương Dũng cảm cho 7 “hiệp sĩ”

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 18/5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký Quyết định về việc tặng và truy tặng Huân chương Dũng cảm cho 7 cá nhân đã có hành động dũng cảm trong quá trình phát hiện và tổ chức vây bắt các đối tượng trộm cắp tài sản của công dân trên địa bàn TPHCM.

Cụ thể, có 5 cá nhân thường trú tại TPHCM được Chủ tịch nước tặng Huân chương Dũng cảm gồm: ông Trần Văn Hoàng, ngụ phường 13, quận Tân Bình (nguyên quán xã Hòa Tân, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định); ông Nguyễn Đức Huy, phường Tân Thành, quận Tân Phú; ông Đinh Phú Quý, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi; ông Đinh Văn Thái, phường 10, quận Tân Bình và ông Lê Văn Tuyên, phường Đa Kao, Quận 1 (nguyên quán xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa). Hai cá nhân được truy tặng Huân chương Dũng cảm gồm: ông Nguyễn Văn Thôi, nguyên quán xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định và ông Nguyễn Hoàng Nam, nguyên quán phường 16, Quận Gò Vấp, TPHCM.

Trước đó, tối 13/5, có một nhóm đối tượng điều khiển xe máy lưu thông trên các tuyến đường ở khu vực cư xá Bắc Hải Quận 10. Thấy nhóm đối tượng này có nhiều biểu hiện khả nghi nên nhóm “hiệp sĩ” bám theo. Khi đến đường Cách Mạng Tháng Tám (Quận 3), một trong 2 đối tượng đi trên xe đã xuống bẻ khóa chiếc xe SH đang dựng trên vỉa hè. Thấy vậy, nhóm “hiệp sĩ” đã tiếp cận để vây bắt. Kẻ trộm manh động đã lấy dao tự chế tấn công làm 2 người trong nhóm “hiệp sĩ” tử vong, (“hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam và “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi). Ngoài ra còn có 3 người khác trong nhóm “hiệp sĩ” bị thương nặng được đưa vào điều trị tại bệnh viện.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng Công an đã tiến hành bắt giữ 2 nghi can là Nguyễn Tấn Tài (sinh năm 1993, còn gọi Tài "mụn", ngụ Quận 12, TPHCM) và Nguyễn Hoàng Châu Phú (sinh năm 1994, ngụ Hóc Môn, TPHCM) đâm 5 "hiệp sĩ" thương vong.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo