Thứ Tư, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Y tế - Sức khỏe

Bên trong khu cách ly y tế tại Quận 2

Cập nhật 08:04 13-03-2020

(Thanhuytphcm.vn) - Chúng tôi đến Trung tâm cách ly y tế Quận 2, Bác sĩ Phạm Đức Công đang kiểm tra sức khỏe cho người cách ly và cho biết, đây là một trong 9 người đang cách ly tại đây. Chị là người tìm đến trung tâm sau vài ngày tự cách ly để được chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Đa số người được cách ly đều có tâm lý thoải mái trong sinh hoạt, được chăm sóc và theo dõi sức khỏe kỹ càng bằng sự trách nhiệm của đội ngũ y, bác sĩ tại đây.

Những ngày này, người dân cả nước hồi hộp theo dõi và cầu mong số ca mắc Covid-19 đừng tăng thêm. Nỗi mong mỏi đó chỉ có thể thành hiện thực khi chúng ta làm tốt việc cách ly người có nguy cơ mắc Covid-19 để chặn đứng sự lây nhiễm ra cộng đồng. Đó là điều cần thiết trước nhất vì chính bản thân họ, gia đình họ.

Hàng ngày, hàng giờ, tại trung tâm cách ly, có đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế không quản ngại sự an toàn bản thân để cùng đẩy lùi dịch bệnh. Trong họ, chỉ mong rằng bất kỳ ai có thể là nguồn bệnh, cần cách ly, hãy ý thức điều cần làm ngay vì cộng đồng và xã hội.

Trâm Anh – Nguyệt Phương – Anh Tuấn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Bình luận

Chính trị

Xã hội

Văn hóa

Môi trường - Đô thị

Hồ Chí Minh - Nhìn từ thế kỷ 21

Thông báo