Thứ Ba, ngày 7 tháng 2 năm 2023

Ý chí, nghị lực, lòng trung thành, dũng cảm của đồng chí Nguyễn Thọ Chân là biểu tượng cao đẹp của người cộng sản

Đồng chí Nguyễn Văn Nên đọc lời điếu tại Lễ truy điệu

(Thanhuytphcm.vn) – Trưa 12/1, tại Nhà tang lễ quốc gia phía Nam (số 5 Phạm Ngũ Lão, Phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM) đã diễn ra Lễ truy điệu đồng chí đồng chí Nguyễn Thọ Chân, cán bộ lão thành cách mạng, nguyên Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa III.

Thay mặt Ban tổ chức Lễ tang đọc lời điếu, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: “Đồng chí Nguyễn Thọ Chân - người con ưu tú của quê hương Thanh Trì - Hà Nội, một cán bộ lão thành cách mạng mẫu mực, một đảng viên cộng sản kiên trung, đã cống hiến trọn cuộc đời mình vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân”. 

Ôn lại cuộc đời và quá trình tham gia hoạt động cách mạng, công tác của đồng chí Nguyễn Thọ Chân, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết, cuộc đời của đồng chí thực sự là tấm gương tiêu biểu, mẫu mực về học tập suốt đời. Đồng chí luôn tự nhận rằng, bản thân sống được đến ngày hôm nay là nhờ cách mạng, nhờ đồng chí, đồng đội và nhân dân, suốt đời noi gương, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ.

Trọn đời theo cách mạng, với 102 tuổi đời, 85 năm tuổi Đảng, hai lần bị giặc bắt tù đày, đồng chí Nguyễn Thọ Chân vẫn giữ vững tinh thần ý chí cách mạng. Được giao nhiều trọng trách ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng ở cương vị nào đồng chí cũng đem hết tâm sức phục vụ cách mạng, phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Ý chí, nghị lực, lòng trung thành dũng cảm của đồng chí là biểu tượng cao đẹp của người cộng sản, thực sự là tấm gương sáng ngời về nhân cách làm người, đạo đức cách mạng cho các thế hệ nối tiếp, noi theo. 

Các đại biểu tham dự buổi Lễ Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Theo Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên, với đồng chí, đồng đội, đồng chí Nguyễn Thọ Chân luôn ân cần chu đáo, gần gũi chân tình, lắng nghe chia sẻ. Với bà con khu phố, đồng chí là người giản dị khiêm nhường, sống chan hòa, luôn cầu thị. Với gia đình, đồng chí là người cha, người ông hết lòng thương yêu, chăm lo nuôi dạy con, cháu nên người.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ, hôm nay, trong niềm tiếc thương vô hạn, chúng ta có mặt nơi đây để tiễn đưa đồng chí Nguyễn Thọ Chân về cõi vĩnh hằng. Đồng chí ra đi, gia đình mãi mãi vắng bóng người cha, người ông thân thương, mất một chỗ dựa tinh thần không gì thay thế được; xóm giềng mất đi một người ông, người bác chân tình, cởi mở; Đảng bộ và chính quyền Phường 3, Quận 3 nói riêng và Đảng bộ, nhân dân TPHCM nói chung mất đi một người đảng viên, một cán bộ lão thành cây cao bóng cả.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã chia sẻ mất mát của gia đình đồng chí Nguyễn Thọ Chân, mong gia đình nén lại đau thương, luôn hãnh diện về người cha, người ông đã cống hiến trọn đời cho Đảng, cho nhân dân, cho đất nước. Đồng chí cũng thay mặt những người dự lễ, bày tỏ nguyện học tập noi theo tấm gương sáng của đồng chí Nguyễn Thọ Chân, sống xứng đáng với sự hy sinh vô bờ bến của bao thế hệ tiền nhân.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo