Thứ Bảy, ngày 11 tháng 7 năm 2020

Y án 18 tháng tù đối với ông Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô trẻ em

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh đến phiên tòa vào sáng 6/11

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/11, Tòa Gia đình và người chưa thành niên - Tòa án Nhân dân TPHCM mở phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng) về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Bị cáo đang được tại ngoại. Phiên xử phúc thẩm được xử kín.

Theo bản án sơ thẩm, chiều ngày 2/4/2019, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an Quận 4 nhận được thông tin từ mạng xã hội có đoạn clip về một người đàn ông có hành vi ôm hôn bé gái trong thang máy của một chung cư thuộc Phường 1 Quận 4. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Công an Phường 1 Quận 4 nhận được tố giác của Trưởng Ban quản lý Chung cư Galaxy 9 về vụ việc trên. Qua kiểm tra xác minh, Cơ quan Cảnh sát Điều tra xác định người đàn ông có hành vi ôm hôn cháu gái trong thang máy là Nguyễn Hữu Linh.

Lời khai của các bên cho thấy vào khoảng 21 giờ ngày 1/4/2019, cháu N.K.C. (SN 2011) từ bên ngoài vào thang máy để lên nhà mình ở tầng 10, có nhờ bảo vệ chung cư quẹt thẻ thang máy. Cùng lúc này, một người đàn ông lạ mặt đi cùng lên tầng 11. Sau khi cửa thang máy đóng lại, cháu C. bị người đàn ông ôm… Khi thang máy mở cửa thì người đàn ông buông ra, cháu C. bỏ chạy về nhà, kể cho ba mẹ biết sự việc. Cha cháu C. xuống Ban Quản lý chung cư yêu cầu trích xuất camera. Ngày 2/4, Ban Quản lý chung cư cùng với cha mẹ cháu C. làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh. Ông Linh thừa nhận người trong clip chính là mình và xin lỗi gia đình cháu C., cha mẹ cháu cũng đồng ý bỏ qua vụ việc.

Tại phiên xử sơ thẩm vào ngày 23/8/2019, Tòa án Nhân dân Quận 4 tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Linh mức án 18 tháng tù về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Sau phiên xử sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Hữu Linh làm đơn kháng cáo kêu oan; cho rằng bản án sơ thẩm mà Tòa án Nhân dân Quận 4 đã tuyên không phù hợp với quy định của Bộ luật Hình sự về cấu thành tội phạm. Theo bị cáo, hành vi hôn lên má và đụng tay của mình không phải là hành vi dâm ô.

Xét xử phúc thẩm, Hội đồng xét xử của Tòa Gia đình và người chưa thành niên - Tòa án Nhân dân TPHCM cho rằng kháng cáo kêu oan của bị cáo Nguyễn Hữu Linh không có căn cứ. Từ đó, Hội đồng xét xử quyết định bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm, phạt bị cáo Linh mức án 18 tháng tù giam. Thời hạn tù tính từ ngày bắt bị cáo để thi hành án.

Công Tâm

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo