Thứ Ba, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Xử nghiêm việc để lọt bản đồ “đường lưỡi bò” vào Việt Nam

Hình ảnh “đường lười bò” trong giáo trình của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

(Thanhuytphcm.vn) - Liên quan đến vụ việc giáo trình có hình ảnh "đường lưỡi bò" được Trường Đại học (ĐH) Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thu hồi, Bộ GD-ĐT ngày 5/11 đã có văn bản yêu cầu Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội dừng ngay việc sử dụng, lưu hành; khẩn trương thu hồi các giáo trình, tài liệu có nội dung ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh quốc gia, lợi ích cộng đồng hoặc có nội dung xuyên tạc lịch sử, ảnh hưởng xấu đến văn hoá, đạo đức, thuần phong mỹ tục và đoàn kết các dân tộc Việt Nam, hòa bình, an ninh thế giới hoặc có nội dung truyền bá tôn giáo.

Đồng thời, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu tổ chức rà soát lại toàn bộ quy trình lựa chọn, thẩm định, duyệt và sử dụng giáo trình của tất cả các giáo trình đang được sử dụng, lưu hành tại trường, đảm bảo tất cả giáo trình sử dụng phải đáp ứng đúng quy định. Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu nhà trường khẩn trương làm rõ sai phạm của các cá nhân, đơn vị có liên quan và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, sinh viên Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ phát hiện giáo trình có in hình “đường lưỡi bò” (sự việc diễn ra cách đây nửa tháng). Cụ thể, bản đồ có hình “đường lưỡi bò” nằm trong trang 36 cuốn Đọc sơ cấp 1 “Developing Chinese” và trang 32 cuốn Nghe sơ cấp 1 “Developing Chinese”. Đây là giáo trình được Khoa Tiếng Trung – Nhật, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sử dụng từ năm học này. Khoa đã đưa giáo trình này xuống Trung tâm phát hành sách để in, bán tổng cộng 716 cuốn cho sinh viên.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo