Thứ Hai, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Xử lý gần 100 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

Chế biến thực phẩm tại một doanh nghiệp ở quận Tân Phú. Ảnh: Minh họa

(Thanhuytphcm.vn) - Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, Ban đã kiểm tra 3.147 cơ sở, phát hiện 102 cơ sở vi phạm, xử phạt 96 cơ sở với tổng số tiền là 1,54 tỷ đồng.

Theo Ban Quản lý ATTP TPHCM, trong 6 tháng qua, công tác thanh kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm và được triển khai đồng loạt trên địa bàn TP. Qua kiểm tra đã xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, kịp thời phát hiện chấn chỉnh, ngăn chặn các sản phẩm không an toàn đến tay người tiêu dùng.

Đồng thời, việc áp dụng Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP đã có tính răn đe cao, xử lý nghiêm đối với các cơ sở vi phạm quy định trong lĩnh vực ATTP, không còn hình thức phạt cảnh cáo, số cơ sở bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả tăng.

Tuy nhiên, Ban Quản lý ATTP TPHCM cho hay, một số cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm hoạt động vào ban đêm nhằm tránh né hoạt động kiểm tra, giám sát của cơ quan có thẩm quyền, gây khó khăn cho công tác kiểm soát, đảm bảo ATTP.

Ban Quản lý ATTP TPHCM cho biết, trong thời gian tới, Ban tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông, huy động tối đa các kênh tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP, cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm đến người dân với nội dung phù hợp từng đối tượng thông qua các phương thức truyền thông phong phú, đa dạng.

Đồng thời, Ban tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra theo kế hoạch đã đề ra, thực hiện lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm nhằm đánh giá chất lượng sản phẩm, hàng hóa lưu thông trên thị trường. Từ đó, có hướng xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm cũng như có cảnh báo ATTP kịp thời đối với người tiêu dùng. Mặt khác, Ban tiếp nhận thông tin và xử lý đúng quy định các phản ánh về thực phẩm không đảm bảo an toàn ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh đó, phối hợp với ban ngành trong kiểm tra, truy xuất nguồn gốc thịt heo vào các chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, Bình Điền.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo