Chủ Nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Xu hướng truyền thông mới, phát triển nền báo chí trong thời đại mới

Với dân số 97 triệu dân, có tới 65 triệu người dùng Internet, 60 triệu người dùng (chiếm 64% dân số) mạng xã hội, đặt ra thách thức không nhỏ cho báo chí truyền thống. (Ảnh: Quốc Việt)

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 8/10, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Công ty Cổ phần Yeah1 tổ chức Hội thảo “giới thiệu ứng dụng appnews Việt Nam”, nền tảng ứng dụng cho các cơ quan báo chí.

Tham dự hội thảo có Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình Lê Quang Tự Do, cùng đại diện 33 cơ quan báo chí miền Trung – Tây Nguyên, Đông Nam bộ và TPHCM.

Theo Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc, hiện nay, công nghệ phát triển nhanh chóng, tạo bước đột phá mạnh mẽ trong lĩnh vực truyền thông, làm phát sinh khối lượng dữ liệu lớn thông tin, tạo điều kiện cho người dùng dễ dàng khai thác, sử dụng nên xu hướng tiếp cận thông tin từ nền tảng kỹ thuật số ngày càng nhiều hơn, làm xuất hiện xu hướng truyền thông mới, điều này đặt ra thách thức không nhỏ cho báo chí truyền thống trong việc thu hút độc giả.

“Với dân số 97 triệu dân, có tới 65 triệu người dùng Internet, 60 triệu người dùng (chiếm 64% dân số) mạng xã hội và hàng ngày trên các trang báo, trang tin đo lường trung bình có 22 ngàn bài viết, khoảng 10 ngàn bình luận. Cho thấy, xu hướng truyền thông mới ra đời, đòi hỏi chúng ta phải có giải pháp kịp thời nhằm phát triển nền báo chí trong thời đại mới” - Cục trưởng Lưu Đình Phúc nhấn mạnh.

Để giải quyết bài toán trên, đại diện Cục Báo chí cho biết, trong bối cảnh đó, thực hiện chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc cung cấp cho các cơ quan báo chí những ứng dụng công nghệ mới, đáp ứng yêu cầu phát triển của báo chí trong tình hình hiện nay và appnews Việt Nam là giải pháp để liên kết các cơ quan báo chí, từ đó tạo ra các giá trị lớn hơn, đó là tạo ra kênh truyền thông chính thống, và quyền lợi của các cơ quan báo chí sẽ được đo lường bằng hiệu quả kinh tế, hiệu quả tuyên truyền từ chính lượt xem của bạn đọc.

Tại hội thảo, ngoài lợi ích mang đến cho cơ quan báo cùng liên kết trên cùng một nền tảng, thông qua appnews người quản trị trang web dễ dàng tùy biến giao diện, thay đổi vị trí chuyên mục, hình nền trang báo,…

Theo Ban tổ chức hội thảo, dự kiến buổi ra mắt chính thức nền tảng báo chí Việt Nam (appnews Việt Nam) sẽ được tổ chức ngày 18/10 tại Hà Nội.

Quốc Việt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo