Chủ Nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Xây dựng và củng cố quan hệ hữu nghị và ngoại giao phục vụ các mục tiêu phát triển của TP

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (đứng) phát biểu tại buổi làm việc

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 4/10, tại TPHCM đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo TPHCM và 21 trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019 – 2022 do đồng chí Phạm Sao Mai, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Đông Bắc Á, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa kiêm nhiệm Liên bang Micronesia làm trưởng đoàn.

Về phía lãnh đạo TPHCM tham dự có các đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chúc mừng 21 trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước tin tưởng giao phó trọng trách rất quan trọng, vinh dự và tự hào; đồng thời chúc các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019 – 2022  sẽ có một nhiệm kỳ thành công, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Sau khi trao đổi một số thông tin nổi bật của TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, để xây dựng và phát triển TP theo hướng hiện đại và bền vững, trở thành một nơi đáng sống cho người dân đòi hỏi trước hết từ sự nỗ lực và quyết tâm của toàn bộ bộ máy chính quyền và nhân dân TP. Bên cạnh đó, các nguồn ngoại lực về vốn, tri thức và công nghệ cũng hết sức quan trọng, đặc biệt trong thời đại thế giới phẳng, hội nhập sâu và rộng như hiện nay. Chính vì vậy công tác đối ngoại của TPHCM luôn bao gồm 2 mục tiêu. Đó là xây dựng và củng cố các mối quan hệ hữu nghị và ngoại giao phục vụ các mục tiêu phát triển của TP. Các hoạt động đối ngoại của TP được triển khai trên tất cả các kênh của Đảng, chính quyền và Nhân dân; trên tất cả các trụ cột chính trị, kinh tế, văn hóa, ngoại giao Nhân dân và công tác người Việt Nam ở nước ngoài, mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho rằng, các hoạt động đối ngoại của TP rất đa dạng. Chính quyền TP và các cơ quan chuyên trách luôn đóng vai trò chủ động, tích cực và thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại của TP. Công tác đối ngoại không chỉ nâng cao vai trò, vị thế và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của TP mà còn góp phần hiện thực hóa chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước. TPHCM thực hiện tốt công tác đối ngoại cũng góp phần không nhỏ nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tin tưởng, trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ này sẽ là những đại diện năng động của TPHCM tại địa bàn của mình, góp phần đưa hình ảnh TP là một điểm đến thân thiện, đáng sống đến với bạn bè quốc tế.

Tại buổi làm việc, các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019 – 2022 và lãnh đạo TP cùng trao đổi các giải pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa TPHCM với các nước trên các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy sự phát triển của TP.

Thay mặt 21 trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019 – 2022, đồng chí Phạm Sao Mai, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Đông Bắc Á, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa kiêm nhiệm Liên bang Micronesia nhấn mạnh, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài luôn quan tâm đến thông tin TP và tin tưởng TP sẽ có bước chuyển biến mới trong thời gian tới. Các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019 – 2022 dù ở các địa bàn khác nhau nhưng tất cả đều sẽ có những đóng góp cho TPHCM về công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế ở nhiều lĩnh vực, trong đó sẽ tìm kiếm các dự án cụ thể để TP phát huy tiềm lực phát triển các mối quan hệ quốc tế; đồng thời nỗ lực tạo điều kiện tốt hơn cho các hoạt động của các đoàn đại biểu TPHCM trong các chuyến thăm, làm việc tại nước ngoài.

S.Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo