Thứ Tư, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Xây dựng tập thể Chính phủ đoàn kết, năng động, quyết liệt hành động, nói đi đôi với làm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Thủ tướng, các Phó Thủ tướng nhiệm kỳ 2021-2026

(Thanhuytphcm.vn)- Chiều tối 28/7, tại Phủ Chủ tịch, lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm các Phó Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra với sự chủ trì của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Tham dự buổi lễ có: Thủ tướng Phạm Minh Chính; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đang có chuyến công tác tại các tỉnh phía Nam để chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 nên vắng mặt.

Tại buổi lễ, Chánh Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải đã công bố các quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm các Phó Thủ tướng: Phạm Bình Minh, Lê Minh Khái, Vũ Đức Đam, Lê Văn Thành, các Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước chúc mừng các thành viên Chính phủ đã được Quốc hội bầu và phê chuẩn; Chủ tịch nước có quyết định bổ nhiệm ngày 28/7. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng các thành viên Chính phủ dưới sự chỉ đạo, điều hành của Thủ tướng mới sẽ tiếp tục lập nên những thành tích mới, phát huy những truyền thống của Chính phủ nước ta được thành lập từ năm 1945 đến nay.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, trong những thành tựu phát triển của đất nước nói chung, những kết quả đáng tự hào của Chính phủ qua các nhiệm kỳ nói riêng trong những năm qua đều có sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tầng lớp nhân dân. Chủ tịch nước rất vui mừng được biết từ thời điểm kiện toàn các chức danh lãnh đạo Nhà nước đến nay, tuy thời gian không nhiều (gần 4 tháng) nhưng tập thể Chính phủ do Thủ tướng Phạm Minh Chính đứng đầu đã bắt nhịp, kịp thời triển khai mạnh mẽ, đồng bộ các giải pháp chỉ đạo, điều hành; tiếp tục thể hiện một tập thể năng động, quyết liệt hành động.

“Chỉ có tinh thần đoàn kết, quyết tâm mới thành công. Chỉ có khát vọng trong suy nghĩ và hành động mới đưa đất nước tiến lên nhanh hơn, bền vững hơn. Cần xây dựng tập thể Chính phủ đoàn kết, năng động, quyết liệt hành động, nói đi đôi với làm; xây dựng bộ máy Chính phủ và hệ thống hành chính Nhà nước thống nhất, liêm chính, dân chủ, kỷ luật, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”- Chủ tịch nước nhấn mạnh. Trước mắt là chỉ đạo ngăn chặn, đẩy lùi cho được đại dịch Covid-19, sớm đưa nước ta trở về trạng thái bình thường mới, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội.

 Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ cảm ơn sự tín nhiệm của Quốc hội đối với các thành viên của Chính phủ. Chính phủ nguyện cống hiến hết sức mình phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, thượng tôn pháp luật; quyết tâm tiếp tục xây dựng bộ máy hành chính Nhà nước các cấp đoàn kết, liêm khiết; kỷ luật, kỷ cương; tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; năng động, đổi mới sáng tạo; vì dân, gần dân, trọng dân; xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Trong bối cảnh hiện nay khi dịch bệnh diễn biến rất phức tạp trên toàn cầu và nhất là trong khu vực do biến thể mới hoành hành, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Chính phủ xác định hai nhiệm vụ trọng tâm là chống dịch hiệu quả và thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước đã được Quốc hội thông qua, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn cho nhân dân.

Thủ tướng nhấn mạnh, phòng chống dịch bệnh Covid-19 được coi là công việc quan trọng, cấp bách nhất hiện nay. Mục tiêu đầu năm 2022, chúng ta cố gắng đạt được tỷ lệ tiêm tạo miễn dịch cộng đồng và không để lỡ nhịp so với các nước khác trong quá trình phục hồi kinh tế sau dịch bệnh…

Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ, Chính phủ hết sức thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với những khó khăn về tinh thần và vật chất mà nhân dân phải đối mặt hơn một năm qua do dịch Covid-19 gây ra. Từ thành thị tới nông thôn, những con đường vắng người qua lại; những khu chợ sầm uất, sân bay, bến cảng, sân trường, nhà máy, xí nghiệp... náo nhiệt giờ lặng lẽ; trong khi đó bệnh viện, khu điều trị ở một số nơi có dịch lại trở nên đông đúc hơn bao giờ hết. Những chung cư, sân vận động, nhà thi đấu, ký túc xá, doanh trại quân đội bất đắc dĩ trở thành bệnh viện dã chiến, thành khu cách ly. Bao nhiêu cuộc hội ngộ, đoàn tụ vui buồn trở thành dang dở... Sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng tiêu cực, thu nhập, tích lũy của người dân giảm sút.… Nhưng Thủ tướng cho rằng, lửa thử vàng, gian nan thử sức, Chính phủ mong nhân dân vững tin, đoàn kết, tự giác chấp hành nghiêm túc các quy định chống dịch, để không phụ sự vất vả của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhất là đội ngũ y bác sĩ.

Chính phủ sẽ bằng mọi giải pháp với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả để thực hiện được mục tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội đã đề ra, đảm bảo đời sống cho đồng bào; xứng đáng với niềm tin, hy vọng và khát vọng phát triển đất nước của nhân dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các thành viên Chính phủ nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, đất nước và Nhân dân; hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó…

Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo