Thứ Tư, ngày 23 tháng 9 năm 2020

Xây dựng "Điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng" phục vụ người dân xã đảo Thạnh An

Các em thiếu nhi hào hứng đọc sách tại Đồn Biên phòng Thạnh An.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 7/6, Đồn Biên phòng Thạnh An – Bộ đội Biên phòng TPHCM phối hợp với UBND xã Thạnh An, huyện Cần Giờ tổ chức buổi ra mắt "Điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng", nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa cho người dân của xã đảo Thanh An.

Công trình được triển khai trong khuôn viên của Đồn Biên phòng Thạnh An, với nhiều nội dung hoạt động phong phú như: “Sân khấu truyền thống - Vì xã đảo quê hương" sẽ tổ chức sinh hoạt đờn ca tài tử vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần; điểm truy cập internet, đọc sách, thi đấu bóng đá, bóng chuyền, tổ chức các trò chơi dân gian được tổ chức vào các ngày trong tuần.

Đại úy Bao Minh Tiến, Chính trị viên Đồn Biên phòng Thạnh An, Bộ đội Biên phòng TPHCM cho biết: Thạnh An là xã đảo duy nhất của huyện Cần Giờ, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy đơn vị đã quyết định triển khai thực hiện công trình "Điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng" nhằm duy trì, bảo tồn và phát huy những nét văn hóa truyền thống của dân tộc, tạo sân chơi văn hóa tinh thần lành mạnh cho Nhân dân trên xã đảo. Đồng thời, củng cố mối quan hệ đoàn kết, gắn bó quân dân, phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới.

Cùng ngày, Đồn Biên phòng Thạnh An phối hợp với đoàn công tác của Công an TPHCM, các nhà hảo tâm và một số phật tử chùa Vĩnh Nghiêm trao tặng 300 phần quà cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 150 triệu đồng.

Nguyễn Đức Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo