Chủ Nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

SEA Games 31:

Wushu và Rowing mang về 5 HCV trong ngày chính thức mở màn Đại hội

Dương Thúy Vi giành HCV với bài thi kiếm thuật nữ. (Ảnh: Q. Lượng)

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 13/5, ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 31, nhiều môn thế mạnh của chủ nhà Việt Nam ra trận với rất nhiều niềm hy vọng vàng.

Wushu có khởi đầu thành công khi lập hattrick HCV. Người “mở hàng” là Phạm Quốc Khánh, đoạt HCV nội dung Nam đao nam với 9,70 điểm. Cũng ở nội dung này Nông Văn Hữu đoạt HCĐ với 9,67 điểm. VĐV Lee Wai Leong Calvin (Malaysia) với 9,68 điểm đoạt HCB.

Tiếp đó, Dương Thúy Vi đã mang về HCV thứ 2 ở nội dung kiếm thuật nữ với số điểm 9,70. Một nữ vận động viên khác của Việt Nam là Đặng Tiểu Bình với điểm số 9,66 đã giành HCĐ. Còn HCB thuộc về võ sĩ Indonesia Mauri với 9,67 điểm.

Tiếp bước 2 đồng đội, Hoàng Thị Phương Giang giành tấm HCV thứ 3 cho wushu Việt Nam ở nội dung côn thuật nữ, khi đạt số điểm ấn tượng 9,71 điểm.

Có một sự cố đáng tiếc là niềm hy vọng vàng Nguyễn Văn Phương khi đang thi đấu nội dung Thái cực quyền nam đã té ngã chấn thương khá nặng.

Cuối giờ sáng, ở môn rowing, cặp đôi Đinh Thị Hảo - Phạm Thị Huệ giành huy chương vàng thuyền đôi nữ hạng nặng một mái chèo thành tích 8 phút 11 giây 551. Gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt của đội Indonesia nhưng Đinh Thị Hảo và Phạm Thị Huệ đã thi đấu đầy nỗ lực để giành thành tích cao nhất.

Hoàng Thị Phương Giang đoạt HCV côn thuật nữ với điểm số ấn tượng. (Ảnh: Q. Lượng) Hoàng Thị Phương Giang đoạt HCV côn thuật nữ với điểm số ấn tượng. (Ảnh: Q. Lượng)

Trước đó, “bộ tứ” Hồ Thị Lý, Nguyễn Thị Giang, Lường Thị Thảo, Phạm Thị Thảo đoạt HCV nội dung thuyền bốn nữ hạng nhẹ hai mái chèo với thành tích 7 phút 11,326 giây.

Ngoài ra, rowing Việt Nam còn có thêm 2 HCB nội dung thuyền 4 nam hạng nhẹ 2 mái chèo và thuyền 4 nam hạng nhẹ một mái chèo.

Đến thời điểm này, kurash thi đấu rất thành công khi "mở hàng" huy chương vàng cho đoàn Việt Nam và đã giành được tổng cộng 6 HCV, vượt chỉ tiêu đặt ra. Trong ngày hôm nay, kurash tiếp tục được kỳ vọng giành vàng khi có 3 nội dung thi đấu. Môn Kickboxing, 12 nội dung tranh chung kết diễn ra tại Bắc Ninh chiều tối nay và chủ nhà Việt Nam có đến 5 võ sĩ giành quyền góp mặt, với nhiều hy vọng vàng. Hai môn thể dục dụng cụ và đấu kiếm thế mạnh của Việt Nam cũng thi đấu chiều nay với nihều hy vọng gặt hái huy chương.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo