Thứ Tư, ngày 26 tháng 6 năm 2019

Vòng loại Olympic 2020, đội nữ Việt Nam lên kế hoạch tập huấn

Tuyết Ngân trong bài tập thể lực của đội tuyển nữ Việt Nam

(Thanhuytphcm.vn) - Trước thềm vòng loại 2 môn bóng đá nữ Olympic 2020, đội tuyển nữ Việt Nam đã lên kế hoạch thi đấu tập huấn. Qua đó, đội sẽ có 2 trận đấu với đội tuyển nữ Myanmar tại Mandalay.

Kế hoạch thi đấu tập huấn trên vừa được thống nhất sau cuộc làm việc giữa Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Myanmar U Zaw Zaw. Trận đấu sẽ diễn ra tại Mandalay (Myanmar) lần lượt vào ngày 21/3 và 23/3 tới đây.

Đội tuyển nữ Việt Nam hiện đang đóng quân tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Theo lịch trình, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ lên đường sang Myanmar vào ngày 18/3 và sẽ có quỹ thời gian 4 ngày để chuẩn bị cho trận giao hữu đầu tiên với đội tuyển nữ của nước chủ nhà.

Hiện tại, đội đang tập luyện với quân số 24 vận động viên và trong giai đoạn trẻ hóa về lực lượng. Đáng chú ý trong 3 thủ môn có tên trong danh sách tập trung đội tuyển nữ Quốc gia hiện nay, Trần Thị Kim Thanh hiện được đánh giá sẽ thay thế tốt khoảng trống mà thủ môn Kiều Trinh để lại sau khi chia tay đội tuyển. Ở hàng thủ, ngoài những cái tên kì cựu như Phạm Thị Tươi, Chương Thị Kiều hay Trần Thị Hồng Nhung thì những gương mặt trẻ như Bùi Thanh Thúy, Đinh Thị Thùy Dùng cũng là lứa cầu thủ kế cận tiềm năng với thể hình vượt trội. Hay trên hàng công có tiền đạo trẻ Nguyễn Thị Tuyết Ngân cũng là nhân tố đang được kỳ vọng.

Tại vòng loại 2 Olympic 2020, Đội tuyển nữ Việt Nam nằm cùng bảng B với đội Jordan, hiện đang là đương kim vô địch khu vực Tây Á (WAFF); Hồng Công (Trung Quốc) và đương kim vô địch Trung Á Uzbekistan. Các trận đấu của bảng đấu này sẽ diễn ra từ ngày 1/4 đến 9/4/2019 tại Uzbekistan. Đội đầu bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng thứ 3 và cũng là vòng loại cuối cùng.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo