Chủ Nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Vòng 10 giải hạng Nhất 2019: Bám đuổi ở tốp đầu

Bình Định (áo xanh) có chiến thắng quý giá trước Phù Đổng. (Ảnh: Minh Hoàng)

(Thanhuytphcm.vn)- Các trận đấu của vòng 10 giải hạng Nhất quốc gia 2019 diễn ra vào chiều tối 12/6 đã chứng kiến sự bứt phá của các đội đang trong tốp 3, tranh suất thăng hạng. Cả Hà Tĩnh, Bình Phước và Phố Hiến đều giành được những chiến thắng cách biệt.

Thi đấu trên sân nhà, Hà Tĩnh đã dốc sức trong cuộc tiếp đón đội Đắk Lắk và giành chiến thắng 3-1 với các pha lập công của Phạm Văn Long, Đào Văn Nam và Nguyễn Văn Vĩ. Bàn gỡ của đội khách do công của Phạm Văn Luân (gỡ 1-2 vào phút 69.

Trong khi đó Bình Phước cũng bám đuổi quyết liệt qua trận thắng 3-1 trước đội Cần Thơ trên sân nhà. Trật tự trong tốp 3 vẫn không đổi khi đội còn lại là Phố Hiến đã giành chiến thắng ấn tượng 4-0 trước Huế ngay trên sân Tự Do. Các tỷ số trên đã làm cho tốp đầu dần tạo khoảng cách với nhóm đội theo sau.

Ở khu vực cuối bảng, trận đấu giữa Phù Đổng và Bình Định thu hút sự chú ý bởi hai đội đang so kè ở khu vực cuối bảng nên cuộc gặp gỡ này được ví như trận cầu “6 điểm”. Đội chủ nhà Phù Đổng có cơ hội mở tỷ số ở hiệp đầu khi được hưởng quả đá phạt 11m, nhưng Anh Quốc đã dứt điểm không thành công. Sang hiệp 2 trận đấu diễn ra khá cân sức và bất ngờ khi Bình Định vượt lên dẫn trước với bàn thắng của Văn Thuận. Đây cũng là trận đấu tiên Văn Thuận thi đấu cho Bình Định khi được Bình Dương cho mượn thi đấu từ giai đoạn 2 và trở thành người hùng trong trận thắng 1-0 của Bình Định ở vòng này.

Kết quả các trận còn lại: Đồng Tháp – An Giang 4-2, Long An – Tây Ninh 3-0. Bảng xếp hạng sau vòng 10: 1.Hà Tĩnh (23 điểm), 2.Bình Phước (22 điểm), 3.Phố Hiến (21 điểm)… 9. Đắk Lắk, 10.Tây Ninh, 11.Cần Thơ (cùng 10 điểm), 12.Phù Đổng (5 điểm).

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo