Thứ Bảy, ngày 23 tháng 6 năm 2018

Vòng loại Asian Cup 2019

Việt Nam hướng đến mục tiêu sớm lấy vé đi tiếp

Cuộc so tài ở lượt đi giữa hai đội trên sân trung lập ở Tajikistan

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 13/11, HLV hai đội tuyển Việt Nam và Afghanistan đã tiến hành họp kỹ thuật và sau đó là họp báo, trao đổi thông tin cùng giới truyền thông trước cuộc so tài ở vòng loại bảng C Vòng loại Asian Cup 2019.

Đến trước lượt đấu này, hai đội Jordan và Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng C với cùng 8 điểm. Theo sau là các đội Campuchia (3 điểm) và Afghanistan (2 điểm). Theo điều lệ giải, hai đội có thành tích tốt nhất mỗi bảng sẽ giành vé tham dự Vòng chung kết. Thế nên, chỉ cần 1 chiến thắng nhẹ nhàng trong trận này, đội Việt Nam sẽ sớm đạt mục tiêu mà không cần phải quan tâm đến trận còn lại cũng như lượt trận cuối cùng.

Để chuẩn bị cho cuộc so tài cùng đội tuyển Afghanistan, HLV Park Hang-seo đã cho gọi 23 tuyển thủ và phần đông là những cựu binh nhằm giành trọn 3 điểm cũng như tạo sự khởi đầu thuận lợi dưới nhiệm kỳ của ông. “Có lẽ các bạn cũng là chuyên gia trong bóng đá, nên các bạn có thể dự đoán được danh sách đá chính của đội tuyển Việt Nam cho trận đấu này. Lối chơi của đội tuyển Việt Nam vẫn dựa trên tinh thần và những điều đó các bạn sẽ thấy trên sân trong trận đấu ngày mai”, ông Park nói.

Hiện thầy trò đội tuyển Việt Nam đang tập trung đội hình ra sân để không có ca chấn thương nào có thể ảnh hưởng quá trình thi đấu. V-League 2017 hiện tại đang đi vào giai đoạn quyết liệt và phần đông các đội ở tốp đầu đều có cầu thủ lên tuyển lần này. Chính phong độ ổn định của các cầu thủ là điều mà ông Park đang cần.

Ở bên kia sân, HLV trưởng đội Afghanistan Otto Pflister cho biết,  cái chính và quan trọng nhất chính là chất lượng, tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Còn khi đã ra sân, ông  Otto Pflister nhấn mạnh: “tôi chưa bao giờ nghĩ đến thất bại”.

Đến nay, hy vọng tranh vé đi tiếp của đội Afghanistan là rất thấp, hầu như là không còn cơ hội. Tuy nhiên, lối đá của đội bóng này là rất khó chịu, nhất là yếu tố thể lực, sẽ gây nhiều khó khăn cho đội chủ nhà.

Trận đấu giữa hai đội Việt Nam và Afghanistan sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 14/11/2017 trên sân vận động Mỹ Đình và được truyền trực tiếp trên kênh VTV6.

Đức Thành

Thông báo

Tin vắn ngày 23/6/2018

* Ngày 23/6, Hội Người mù huyện Củ Chi tổ chức tặng quà cho 110 hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 39 triệu đồng. Được biết số quà này là do mạnh thường quân, dược sĩ Ngô Thị Ngọc Hải, Khu phố 5 Thị Trấn Củ Chi tài trợ. Hội Người mù của huyện đã và đang tích cực vận động, tìm nguồn tài trợ để chia sẻ, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn. (Ngọc Nữ)

Tin vắn ngày 22/6/2018

* Ngày 22/6, tại huyện Hóc Môn, Hội Nông dân TPHCM đã khai mạc Hội thao Nông dân TP lần thứ XII năm 2018 với chủ đề: “Có sức khỏe là có tất cả”. Hội thao thu hút 11 đội với 535 vận động viên là cán bộ, hội viên Hội nông dân các quận, huyện trên địa bàn TP tham gia thi đấu các môn: kéo co, vượt chướng ngại vật, chuyền bóng tiếp sức, nhảy bao bố,… (S.Hải)

* Ngày 22/6, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Nhà Bè (Bộ Tư lệnh TPHCM) tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Hướng dẫn số 1443/HD-CCT ngày 21/5/2018 của Cục Chính trị Quân khu 7 về hệ thống văn kiện công tác Đảng, công tác chính trị của Ban CHQS xã, phường, thị trấn. Các cán bộ Ban CHQS huyện Nhà Bè; Chính trị viên, Chỉ huy trưởng, Chính trị viên phó, Chỉ huy phó và nhân viên thống kê Ban CHQS 7 xã - thị trấn trên địa bàn huyện đã được quán triệt nội dung Hướng dẫn số 1443, trong đó tập trung vào hướng dẫn cách bố cục, nội dung, cách thức đăng ký, ghi chép các loại sổ tổng hợp công tác Đảng, công tác chính trị; sổ thống kê chất lượng chính trị; sổ đăng ký danh sách sĩ quan dự bị; các loại tài liệu đánh máy. (Tấn Chí, Lam Giang)

* Sáng 22/6, Ban Chỉ đạo 1237 quận Tân Bình tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn quận năm 2018. Tại buổi tập huấn, đại biểu đã hướng được dẫn các nội dung rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu liệt sĩ, kiểm đếm, lập danh sách mộ liệt sĩ trong nghĩa trang liệt sĩ, kết luận địa bàn, kỹ thuật lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; giới thiệu hướng dẫn quản lý, khai thác, sử dụng phần mềm bộ công cụ quản lý, tra cứu, hiển thị, phân tích, thống kê, báo cáo về liệt sĩ, mộ liệt sĩ trên địa hình quân sự. (Thanh Tuyền)

* Ngày 22/6, Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến huyện Củ Chi tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2018. Thời gian qua, Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến từ huyện đến cơ sở tích cực tuyên truyền vận động hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; phối hợp Hội Cựu chiến binh tổ chức nhiều buổi nói chuyện, giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn; gia đình hội viên gương mẫu thực hiện một số nội dung trọng tâm như sử dụng nước sạch, thu gom rác, lập lại trật tự lòng, lề đường, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến cơ sở tổ chức các chuyến về nguồn thăm lại chiến khu xưa, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Công tác chính sách, ái hữu đã vận động 433 phần quà tặng cho các hội viên khó khăn, bệnh nặng với tổng số tiền 144 triệu đồng. (Ngọc Nữ)

* Ngày 21/6, Huyện ủy Củ Chi tổ chức sơ kết công tác giáo dục lý luận chính trị 6 tháng đầu năm 2018. Trong 6 tháng đầu năm, đã mở được 33 lớp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị với 2.180 học viên tham gia học tập. Trong chương trình giảng dạy gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, gắn việc học lý luận chính trị với đi thực tế và làm công tác xã hội, góp phần từng bước nâng cao chất lượng dạy và học lý luận chính trị. Đồng thời, trung tâm mở các lớp sơ cấp lý luận chính trị tại các xã, cụm xã, từng bước phổ cập trình độ sơ cấp tại cơ sở. (Kiều Ngân)

* Ngày 21/6, Quận 10 tổ chức hội nghị thông tin thời sự  quý II/2018, tập trung hai chuyên đề: Tình hình an ninh chính trị - trật tự xã hội trong thời gian gần đây và một số vấn đề mới về đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo hiện nay. Đây là hoạt động định kỳ nhằm cập nhật kịp thời tình hình thời sự cho cán bộ chủ chốt quận, phường và đội ngũ Báo cáo viên cấp quận góp phần thực hiện nhiệm vụ được giao. (Q.Khôi)

* Sáng 22/6, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) tổ chức hội nghị quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) cho gần 200 cán bộ Đảng viên của Khối phòng ban Sawaco, Xí nghiệp Cấp nước Cần Giờ, Xí nghiệp Truyền dẫn nước sạch thuộc Sawaco. Các đại biểu được triển khai, quán triệt Nghị quyết Trung ương 7, gồm: Nghị quyết số 26-NQ/TW về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Nghị quyết số 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp và Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. (Đinh Bích)