Chủ Nhật, ngày 9 tháng 8 năm 2020

Việt Nam đoạt thêm 8 HCV, giữ vững vị trí thứ nhì tổng sắp tại SEA Games 30

Nữ lực sĩ Hồng Thanh vui mừng khi đoạt tấm HCV nhiều cảm xúc và kịch tính. (Ảnh: M. Phương)

(Thanhuytphcm.vn - Ngày 3/12, ngày thi đấu thứ 3 tại SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam đã giành thêm 8 huy chương vàng (HCV) để có được tổng cộng 23 HCV và tạm xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương sau chủ nhà Philippines.

Mở đầu cho ngày vàng của Việt Nam là VĐV Phạm Quốc Khánh khi hoàn thành xuất sắc bài thi Nam quyền nam môn wushu với điểm số 9,65. Sau đó wushu có thêm 2 HCV của Nguyễn Thị Trang nội dung tán thủ 65kg nữ và Bùi Trường Giang tán thủ 60kg nam.

Bùi Trường Giang (áo đỏ) đoạt HCV tán thủ. (Ảnh: M. Phương) Bùi Trường Giang (áo đỏ) đoạt HCV tán thủ. (Ảnh: M. Phương)

Cử tạ cũng rất thành công khi đoạt được 2 HCV của Phạm Thị Hồng Thanh 64kg nữ và Hoàng Thị Duyên 49kg nữ. Đặc biệt chiếc HCV của Phạm Thị Hồng Thanh đã mang đến cảm xúc đặc biệt cho người xem, khi cô kết thúc lượt cử giật kém 8kg so với lực sĩ Ann Ando của nước chủ nhà.

Bước vào phần thi cử đẩy, Hồng Thanh đăng ký mức khởi điểm 107kg và cô đã vượt qua khá dễ dàng ngay ở lần đầu tiên. Với việc thành công ở mức đẩy này, Hồng Thanh đã cầm chắc HCB.

Sau đó, lực sĩ Philippines bước vào thi đấu và cô cũng đã dễ dàng vượt qua hai mức cử 110 và 115kg. Lúc này, tổng cử của Ann Ando là 213kg và cô đã hơn Hồng Thanh 16kg. Ở lần cử đẩy thứ 3, đô cử Philippines đã nâng mức tạ lên 120kg và cô cũng đã bước vào vạch thi đấu. Nhưng rốt cuộc ban huấn luyện đội cử tạ Philippines đã quyết định không nâng mức 120kg vì cho rằng Ann Ando đã cầm chắc HCV.

Hồng Thanh bước vào lượt nâng thứ 2 và cô đã quyết định mạo hiểm khi nâng mức tạ lên 124kg. Nếu nâng thành công mức này, Hồng Thanh sẽ vượt qua Ann Ando 1kg và giành HCV. Nhưng ở lần nâng thứ 2, Hồng Thanh đã thất bại. Dưới sàn thi đấu, ban huấn luyện đội tuyển cử tạ Philippines ăn mừng đầy phấn khích. Sau 2 phút tạm nghỉ, Hồng Thanh trở lại sàn đấu. Và với quyết tâm cao độ, Hồng Thanh đã nâng thành công mức tạ 124kg, để nâng tổng thành tích lên 214kg, qua đó vượt Ann Ando 1kg và giành HCV đầy bất ngờ.

Một chiến thắng đầy cảm xúc và kịch tính. Sau khi nâng thành công mức tạ 124kg để đoạt HCV, Hồng Thanh đã bật khóc nức nở. Ban huấn luyện đội tuyển cử tạ Việt Nam tràn lên sân đấu để ăn mừng, còn ở phía dưới, VĐV Ann Ando ôm mặt khóc đầy tiếc nuối vì để vuột HCV trong gang tấc.

Ở môn đấu kiếm, Vũ Thành An đã xuất sắc đánh bại đối thủ nước chủ nhà Philippines Christian 15-13 để đoạt HCV kiếm chém nam.

Cuối ngày thi đấu, Đặng Nam giành HCV nội dung vòng treo môn thể dục dụng cụ với 13,867 điểm, vượt qua VĐV Carlos Yulo của chủ nhà Philippines đạt 13,733 điểm. Như vậy, Đặng Nam đã trở thành người "mở hàng vàng" cho thể dục dụng cụ Việt Nam ở SEA Games 30. Đây là tấm HCV thứ 8 của đoàn thể thao Việt Nam trong ngày. HCV còn lại thuộc về Đỗ Đức Trí (biễu diễn nam không nhạc, võ gậy).

Đặng Nam xuất sắc đoạt HCV vòng treo. (Ảnh: M. Phương) Đặng Nam xuất sắc đoạt HCV vòng treo. (Ảnh: M. Phương)

Ngoài ra, Việt Nam cũng có thêm 6 HCB và 4 HCĐ. Hiện tại, với 23 HCV, 27 HCB, 25 HCĐ, Việt Nam tiếp tục xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương sau 3 ngày thi đấu chính thức. Dẫn đầu bảng vẫn là chủ nhà Philippines với 47 HCV. Xếp ngay sau Việt Nam là Malaysia 17 HCV, Indonesia 12 HCV, Thái Lan 8 HCV. Đoàn Lào hiện mới có 5 HCĐ, còn Timor - Leste chưa có tấm huy chương nào.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo