Thứ Ba, ngày 22 tháng 9 năm 2020

Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Khoa học trẻ quốc tế 2019

Đoàn 6 học sinh Việt Nam tại kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế 2019

(Thanhuytphcmvn) -  Tại kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế 2019 được tổ chức tại Qatar, đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành 3 huy chương vàng (HCV) và 3 huy chương bạc (HCB).

Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO (International Junior Science Olympiad) lần thứ 16 năm 2019 với chủ đề “Truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ và chuẩn bị các kỹ năng cho tương lai” được tổ chức tại Qatar từ ngày 2/12 đến 12/12/2019, với sự tham gia của 326 thí sinh đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là kỳ thi dành cho các học sinh lứa tuổi 15, được tổ chức hằng năm. Tại kỳ thi này, đoàn học sinh Việt Nam với đại diện là học sinh lớp 10 các trường THPT tại Hà Nội đã đạt thành tích xuất sắc, cả 6 học sinh trong đội tuyển đều đạt huy chương. Đây cũng là thành tích cao nhất sau 9 năm Việt Nam tham gia kỳ thi này.

Tham gia kỳ thi, các học sinh phải trải qua ba bài thi bao gồm: Bài thi trắc nghiệm (multiple choice examination), bài thi lý thuyết (theoretical examination) và bài thi thực hành (practical examination). Các thí sinh phải làm mỗi bài thi trong thời gian 240 phút với các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính: Vật lí, Hóa học và Sinh học. Đây là một kỳ thi quốc tế có uy tín với đề thi được thiết kế bởi Ủy ban IJSO gồm các giáo sư, những nhà khoa học hàng đầu của các nước trên thế giới. Câu hỏi trong đề thi IJSO luôn được đánh giá là đòi hỏi cao về suy luận, phân tích và các kỹ năng khoa học...

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo