Thứ Sáu, ngày 23 tháng 3 năm 2018

Văn phòng UBND TPHCM tiếp nhận Trang thông tin Điện tử TPHCM

Ký kết chuyển giao Trang thông tin Điện tử TPHCM về Văn phòng UBND TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 7/12, tại trụ sở UBND TPHCM đã diễn ra Lễ chuyển giao Trang thông tin Điện tử TPHCM (HoChiMinh CityWeb) từ Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM về Văn phòng UBND TPHCM.

HoChiMinh CityWeb bao gồm 80 trang thông tin điện tử thành viên, được chuyển giao từ Sở Thông tin - Truyền thông TP về Văn phòng UBND TPHCM nhằm quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả cho các chương trình ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan hành chính nhà nước, góp phần thực hiện hiệu quả xây dựng đô thị thông minh.

Được thành lập vào ngày 31/12/2001, đến nay, HoChiMinh CityWeb với nhiệm vụ cung cấp thông tin chính thống của UBND TPHCM đã trở thành một trong những kênh thông tin quan trọng về các lĩnh vực: kinh tế, xúc tiến đầu tư, khoa học - công nghệ, y tế, giáo dục - đào tạo, văn hóa - xã hội cũng như giới thiệu nguồn lực và tiềm năng phát triển của TPHCM. Đồng thời, cung cấp dịch vụ hành chính công trực tuyến và tiếp nhận, trả lời ý kiến của người dân.

Phát biểu lại lễ chuyển giao, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan đánh giá cao quá trình phát triển hơn 15 năm của HoChiMinh CityWeb đã không ngừng nâng cao chất lượng, kịp thời cung cấp thông tin bao quát trên mọi lĩnh vực có liên quan đến đời sống người dân, vì sự phát triển của TP.

Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan yêu cầu cần tổng rà soát lại toàn bộ hệ thống các trang thông tin điện tử thành viên của HoChiMinh CityWeb để kịp thời hỗ trợ về công nghệ, kỹ thuật, nội dung nhằm nâng cao chất lượng hoạt động; tiến tới thực hiện phiên bản tiếng Anh cho các trang nhằm cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư nước ngoài; hướng dẫn, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ thực hiện các trang thông tin điện tử trong hệ thống; tăng cường tương tác, tiếp nhận phản ánh kiến nghị, trao đổi thông tin với người dân thông qua hệ thống HoChiMinh CityWeb; củng cố công tác quản lý, phối kết hợp giữa HoChiMinh CityWeb với các trang thông tin điện tử thành viên từ quận huyện, sở ngành.

Ngọc Tuyết

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 21/3/2018

* Sáng 21/3, Báo Công an TPHCM phối hợp Công ty Tài chính HD SaiSon và Ban giảm nghèo bền vững phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 đến trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, là hộ nghèo, cư ngụ tại phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. Các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ cho gia đình chị Tuyền tổng số tiền 10 triệu đồng, trong đó 9 triệu đồng là giúp gia đình mua chiếc xe máy và 1 triệu đồng tiền mặt. (Hải Yến)

* Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của phong trào hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp đến đội ngũ chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên. Cùng với đó, các đơn vị vận động phát triển lực lượng hiến máu tình và vận động cán bộ, chuyên viên, giáo viên, nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên tham gia tích cực các hoạt động hiến máu tình nguyện tại cơ quan, địa phương,… (S.Hải)

Tin vắn ngày 20/3/2018

* Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội sách TPHCM 2018 - lần X, ngay trong ngày hoạt động đầu tiên đã đạt doanh thu 5 tỷ đồng (tăng 36% so với Hội sách TPHCM 2016 - lần IX). Trong đó, bán chạy nhất là các đầu sách: Nguồn cội - tác phẩm mới nhất của Dan Brown, tác giả của quyển Mật mã Davinci nổi tiếng (Sách Bách Việt); quyển sách kỹ năng do Trác Nhã chủ biên Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ (Sách Minh Long); quyển sách truyền cảm hứng Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn (Sách Nhã Nam); tập tản văn Hôm nay người ta nói chia tay của Iris Cao (Sách Minh Châu); tác phẩm văn học kinh kiển Nhà giả kim (Sách Nhã Nam)… (Ng.Tuyết)

* Chiều 20/3, khoảng 60 em nhỏ đến từ Trường Tiểu học Hòa Bình (Quận 1) đã tham gia chương trình “Happy Reading tour” tại Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1). Đây là hoạt động thử nghiệm của Đường Sách TPHCM phối hợp với các trường trên địa bàn TP tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Đường Sách nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh. Tại đây, các em học sinh đã được tham quan các gian hàng, chụp hình lưu niệm, tham gia trò chơi ghép tranh và kể chuyện theo tranh. (Ng.Tuyết)

* Sáng 20/3, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 4 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận 4 tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận năm 2018. Kết quả, có 75 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến được 95 đơn vị máu. Đây là một trong những nội dung của chương trình phối hợp hoạt động giữa Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội với Lực lượng vũ trang quận 4 trong công tác Dân vận năm 2018. (Minh Trung).