Thứ Bảy, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Kỷ niệm 91 năm Ngày Truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2021):

Vận động người lao động trở lại doanh nghiệp làm việc trong giai đoạn bình thường mới

Cán bộ Liên đoàn Lao động quận Bình Thạnh trao quà hỗ trợ cho người lao động ở khu vực cách ly, phong tỏa. (Ảnh: Congdoan.vn)

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt hơn, hệ thống chính trị cả nước đã và đang bắt tay triển khai các giải pháp tổng hợp nhằm nhanh chóng phục hồi các hoạt động sản xuất, kinh doanh, duy trì nền kinh tế tiếp tục phát triển ổn định. Trước tình trạng khan hiếm nguồn lao động sau dịch, các cấp ủy, chủ doanh nghiệp, công đoàn công ty… cần quan tâm vận động, thuyết phục, tập hợp công nhân quay trở lại doanh nghiệp làm việc trong giai đoạn bình thường mới.

Trong thời gian chống dịch, nhìn chung hoạt động sản xuất, kinh doanh nhiều doanh nghiệp bị gián đoạn, thu hẹp hoạt động, thậm chí phá sản. Kể cả các doanh nghiệp thực hiện theo phương án “3 tại chỗ” cũng gặp nhiều khó khăn do phát sinh chi phí và nhiều người lao động không đồng ý lưu trú tại công ty… Những điều đó đã dẫn đến nhiều người lao động bị mất việc làm.

Ở một số doanh nghiệp, việc công nhân bị nhiễm Covid-19 phải cách ly, điều trị, hoặc trong khu vực bị phong tỏa, không thể đi làm việc trong thời gian qua khá phổ biến. Nhiều người lao động đã khỏi bệnh nhưng do điều kiện giãn cách nên chưa thể cung cấp đủ được các hồ sơ liên quan, dẫn đến khâu giải quyết chi trả trợ cấp từ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp hoặc hỗ trợ của công đoàn bị chậm trễ. Nhìn chung, tuy chính quyền địa phương các cấp có nhiều cố gắng thực hiện các gói hỗ trợ chăm lo cho công nhân, người lao động nhưng cũng chưa đủ trang trải cuộc sống khi mất việc trong thời gian dài.

Do nhiều người lo lắng bị nhiễm bệnh, trong lúc thất nghiệp dài, không đảm bảo được điều kiện sống, nên vào đầu tháng 10/2021, hàng vạn người đã ồ ạt rời thành phố về quê. Điều này có thể dẫn đến nhiều hệ lụy trong công tác phòng chống cho các địa phương, đồng thời gây nguy cơ thiếu hụt lớn nguồn lao động tại TPHCM khi các doanh nghiệp hoạt động lại. Nỗi lo không bảo đảm số lượng lao động, nhất là những công nhân tay nghề cao, kể cả việc tuyển dụng mới có đủ số cũng khó đáp ứng ngay yêu cầu của công việc, là tâm trạng chung của khá nhiều doanh nghiệp.

Trước tình hình trên, đòi hỏi cấp ủy các cấp, chính quyền địa phương, lãnh đạo và ban chấp hành công đoàn các doanh nghiệp cần thực sự quan tâm thực hiện các giải pháp vận động, thuyết phục, kết hợp với chăm lo cho đội ngũ công nhân, để không bị thiếu hụt nguồn lao động khi phục hồi sản xuất, kinh doanh. Để giải quyết vấn đề này, xin đề xuất một số giải pháp: 

Một là, lãnh đạo doanh nghiệp cần nhanh chóng xây dựng phương án khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong đó, có dự báo về nhu cầu lao động phù hợp. Dĩ nhiên, yêu cầu trên hết cần đặt ra là đảm bảo an toàn sức khỏe cho công nhân, hoạt động sản xuất, kinh doanh phải đi kèm với việc thực hiện nghiêm các quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh, theo đúng thông điệp của Thủ tướng Chính phủ “Chống dịch để sản xuất và sản xuất để chống dịch”, “Sản xuất phải an toàn, an toàn để sản xuất”.

Hai là, công đoàn các doanh nghiệp có thể ưu tiên liên lạc, thuyết phục, vận động những công nhân cũ có tay nghề quay lại công ty làm việc, kết hợp với việc lắng nghe tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và khó khăn của người lao động để có giải pháp chăm lo phù hợp. Chẳng hạn, thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà, tiền điện, tiền nước, hỗ trợ mức tối thiểu sinh hoạt hàng ngày, chi phí xét nghiệm Covid-19, đàm phán lại mức lương khởi điểm tương xứng với kinh nghiệm, năng lực công tác và phù hợp với khả năng của doanh nghiệp, hay giới thiệu các quỹ tín dụng lãi suất ưu đãi cho công nhân… Khi cần thiết, có thể phối hợp với chính quyền các địa phương để bố trí phương tiện đưa lực lượng lao động này quay lại thành phố để làm việc.

Ba là, cấp ủy, lãnh đạo các doanh nghiệp cần xây dựng các chính sách tốt để giữ chân người lao động, nhất là các vị trí cần kinh nghiệm công tác và tay nghề cao. Có thể giữ chân nhóm lao động ngoại tỉnh bằng cách cho họ được ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19; hay liên hệ cơ quan y tế để được hướng dẫn việc tự xét nghiệm nhanh định kỳ cho người lao động; riêng đối với doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”, cần quan tâm bố trí địa điểm cho công nhân ăn ở thuận tiện, cũng như phương tiện đưa công nhân từ nơi ở đến nơi làm việc an toàn, hiệu quả; trường hợp xuất hiện ca nhiễm có thể xử lý theo hướng có F0 tại phân xưởng nào thì phong tỏa, khử khuẩn, thay đổi kíp làm việc của phân xưởng đó, chứ không phong tỏa toàn bộ doanh nghiệp. Trong điều kiện cho phép, các doanh nghiệp, cần xây dựng các chiến lược phát triển mới sản phẩm, mở rộng thêm mô hình, tái cấu trúc…, nhất là trong dịp cuối năm, sức tiêu thụ của thị trường thường tăng cao, để duy trì được việc làm cho công nhân; ngoài ra, cần xây dựng chính sách đãi ngộ đặc biệt đối những người lao động trung thành, gắn bó, không rời bỏ công ty lúc khó khăn…

Bốn là, quan tâm thực hiện các chương trình, chính sách thu hút nguồn lao động trẻ, nhất là những sinh viên mới tốt nghiệp chưa có việc làm, sẵn sàng tuyển dụng vào công ty để đào tạo, thay thế dần các khâu đang bị thiếu hụt lao động. Các doanh nghiệp cần phối hợp tích cực với các trung tâm dịch vụ việc làm của các đoàn thể để được hỗ trợ.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Phạm Chí Tâm trao quà hỗ trợ công nhân bị ảnh hưởng dịch Covid-19. (Ảnh: Thanhuytphcm.vn) Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Phạm Chí Tâm trao quà hỗ trợ công nhân bị ảnh hưởng dịch Covid-19. (Ảnh: Thanhuytphcm.vn)

Riêng đối với người lao động, trong giai đoạn này, cần giữ tâm thế bình tĩnh và chủ động trao đổi với chủ doanh nghiệp về những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải, nhằm có những giải pháp xử lý phù hợp; phối hợp chặt chẽ với chủ doanh nghiệp và chính quyền địa phương để sớm được tiêm đủ 2 liều vaccine ngừa Covid-19; bên cạnh đó, mỗi người lao động cần nâng cao ý thức về phòng, chống dịch trong điều kiện mới và cùng tích cực hợp tác với chủ doanh nghiệp, tìm phương án tốt nhất để có thể quay trở lại công ty làm việc sớm nhất.

Để các doanh nghiệp có thể nhanh chóng vượt qua khó khăn, phục hồi được hoạt động sản xuất, kinh doanh, ngoài những nỗ lực tự thân, rất cần sự hỗ trợ, tiếp sức từ các cơ quan quản lý nhà nước. Chẳng hạn, cần xem xét nâng mức hỗ trợ cho người lao động bị mất việc do dịch Covid-19; hay hỗ trợ doanh nghiệp, công nhân khó khăn được giảm lãi suất vay ngân hàng; hoặc thực hiện chính sách gia hạn, miễn, giảm thuế, phí, tiền thuê mặt bằng; giảm giá điện, nước, xăng, cước viễn thông, gas…; song song đó, đẩy mạnh chương trình bình ổn giá cả thị trường, kết hợp với triển khai các giải pháp vĩ mô để kích cầu nền kinh tế; ngoài ra, cần quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện tiêm đủ 2 liều vaccine cho công nhân được an tâm làm việc và cũng góp phần gia tăng khả năng miễn dịch cộng đồng…

Thành phố có thể đánh giá, rút kinh nghiệm mô hình “Doanh nghiệp Xanh” của Quận 7 để nhân rộng sang các địa phương khác nếu phù hợp. Các hiệp hội, đoàn thể có thể phát động phong trào “Người thành phố ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp tại thành phố” để kích thích sản xuất và tiêu dùng. Chính quyền các địa phương có thể thành lập tổ công tác để kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp xử lý các tình huống phát sinh trong giai đoạn đầu tái hoạt động. Đặc biệt, cần nhanh chóng nghiên cứu để triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ vừa ban hành ngày 11/10/2021 về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, để tiếp thêm động lực, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động thuận lợi, thúc đẩy chuỗi cung ứng hàng hóa, dịch vụ thành phố được thông suốt…

Khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Để thực hiện thành công điều này, không thể thiếu vai trò của cấp ủy, lãnh đạo, công đoàn các doanh nghiệp trong việc vận động, thuyết phục, tập hợp công nhân, để không bị thiếu hụt nguồn lao động sau dịch, từng bước phát triển ổn định, vừa tạo công ăn việc làm, chăm lo đời sống cho người lao động, giảm bớt gánh nặng an sinh xã hội vừa góp phần phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Lê Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo