Thứ Ba, ngày 7 tháng 4 năm 2020

Vận động người dân, các tổ chức giảm khai thác nước ngầm, trám lấp giếng khoan

Công nhân Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định trám lấp giếng tại số nhà 482/28/25 Lê Quang Định, phường 11, quận Bình Thạnh.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 15/6, Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định (thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn – Sawaco) phối hợp cùng quận Bình Thạnh tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, vận động các cá nhân, các tổ chức giảm khai thác nước dưới đất, trám lấp giếng khoan trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh Hồ Phương cho biết: hiện trên địa bàn quận Bình Thạnh còn 33 tổ chức, 273 hộ dân sử dụng nước ngầm với tổng lượng khai thác khoảng 366,8m3/ngày/đêm năm 2018. Theo kế hoạch quận Bình Thạnh thì đến cuối năm 2019 quận sẽ thực hiện trám lấp giếng khoan để giảm còn 95,37m3/ngày/đêm so với năm 2018.

Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh Hồ Phương đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ động phối hợp cùng Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định và UBND các phường tập trung tuyên truyền vận động các tổ chức, hộ dân thực hiện trám lấp giếng đúng theo quy định, đảm bảo đạt chỉ tiêu của TP và quận Bình Thạnh đề ra nhằm góp phần bảo vệ mội trường và sức khỏe của người dân.

Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định Nguyễn Văn Đắng cho biết, việc cần làm ngay là chính quyền và người dân cùng đồng hành bảo vệ nguồn nước ngầm, trong đó, nhiệm vụ của chính quyền là: Tăng cường giáo dục, tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ nguồn nước ngầm; không khoan, đào giếng bừa bãi để khai thác nguồn nước ngọt; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và tăng mức xử lý vi phạm trong việc khai thác, sử dụng và bảo vệ nguồn nước ngầm của TP.

“Tuy nhiên, biện pháp hữu hiệu nhất có lẽ là ý thức của người dân. Vì vậy, việc tuyên truyền để dân hiểu và dân làm chính là việc quan trọng nhất. Chúng tôi mong muốn, người dân cùng chung tay bảo vệ nguồn nước ngầm, cũng là bảo vệ gia đình và xã hội thì tình trạng khai thác nước ngầm mới giảm đáng kể và tiến tới ngưng khai thác” - Giám đốc công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định Nguyễn Văn Đắng nhấn mạnh.

Cũng tại lễ ra quân, UBND quận Bình Thạnh và Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền vận động các cá nhân, các tổ chức giảm khai thác nước dưới đất, trám lấp giếng trên địa bàn quận Bình Thạnh; tổ chức tuyên truyền phát 1.500 tờ bướm đến từng hộ dân; thực hiện trám lấp một số giếng trên địa bàn quận Bình Thạnh, và sẽ tiến hành trám lấp toàn bộ các giếng không hoặc đang sử dụng trong năm 2019.

Tin, ảnh: Đinh Bích


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo