Thứ Năm, ngày 28 tháng 5 năm 2020

Tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2020

Ảnh minh họa từ cuộc thi ảnh “Gia đình” do Hội Nhiếp ảnh TPHCM tổ chức.

(Thanhuytphcm.vn) - Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2020 vào dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Chương trình nhằm biểu dương và tôn vinh những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu; xây dựng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Đồng thời, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội; phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển; vận động hội viên, thanh niên tích cực xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ.

Theo đó, đối tượng tuyên dương là các gia đình có các thành viên bố, mẹ và các con mang quốc tịch Việt Nam; trong đó bố và mẹ kết hôn theo đúng Luật Hôn nhân và gia đình; bố và mẹ đều ở độ tuổi không quá 35 (sinh từ năm 1985 trở về sau). Các gia đình trẻ tiêu biểu phải được được chính quyền và quần chúng nhân dân ghi nhận, được nhận Giấy khen Gia đình văn hóa giai đoạn 2017 - 2019; có nhiều nỗ lực, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả; thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ và giáo dục con cái.

Hồ sơ tham dự Chương trình tuyên dương, bên cạnh các nội dung liên quan, các gia đình trẻ sẽ phải thực hiện một bài bài viết của đại diện thành viên gia đình (cha, mẹ hoặc con) hoặc video clip giới thiệu về gia đình của mình, quá trình vươn lên vượt qua khó khăn trong cuộc sống để xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và quan điểm, suy nghĩ về gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ. Các gia đình trẻ dự Chương trình tuyên dương sẽ được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa tại Thủ đô Hà Nội; được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam và nhiều phần thưởng giá trị khác.

Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 3/5/2020. Nơi nhận: Văn phòng Trung ương Hội LHTN Việt Nam, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (bìa hồ sơ ghi rõ: Tham gia Chương trình Tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2020). ĐT: 024.62782663, Email: giadinhtre2020@gmail.com.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo