Thứ Sáu, ngày 29 tháng 5 năm 2020

Tuyên dương 75 tập thể, cá nhân điển hình “Dân vận khéo” năm 2019

Các điển hình “Dân vận khéo” được tuyên dương tại buổi lễ

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 10/10, Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2019) và tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2019. Tham dự có đồng chí Thái Thị Bích Liên, Thành ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TP.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang ngành dân vận của Đảng trong 89 năm qua. Theo đó, từ tháng 10/1930, hệ thống Ban chuyên môn về các giới vận động của Đảng bao gồm: công vận, nông vận, thanh vận, phụ vận, quân đội vận, Mặt trận phản đế,… được ra đời làm nhiệm vụ tổ chức, tập hợp lực lượng, giáo dục, vận động quần chúng nhân dân tham gia các phong trào cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đó, ghi dấu ngày ra đời, mở ra một trang mới, một mốc son trong sự nghiệp công tác dân vận của Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TP Vũ Hữu Minh nhấn mạnh, kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2019), 70 năm ngày Bác Hồ viết bài báo “Dân vận” chúng ta cùng nhìn lại một cách khái quát nhất những chặng đường lịch sử vô cùng vẻ vang về công tác dân vận của Đảng. Đồng chí Vũ Hữu Minh cho biết, thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TP đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo cơ sở Đảng trực thuộc tích cực thực hiện công tác dân vận gắn với chủ đề “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 Quốc hội” và Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”, góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra ở từng cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh đó, các đoàn thể khối đã chủ động xây dựng kế hoạch, đồng thời đăng ký và thực hiện các công trình thi đua, tổ chức nhiều phong trào với hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực ở cấp khối cũng như cấp cơ sở. Các cấp ủy cơ sở Đảng đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai phong trào thi đua “Dân vận khéo” với nhiều điểm mới, đa dạng trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua và hoạt động dân vận trong các cơ quan quản lý, đơn vị sự nghiệp nhà nước, nhất là những cơ quan thường tiếp xúc trực tiếp và giải quyết các thủ tục hành chính. Nội dung, chất lượng phong trào thi đua “Dân vận khéo” ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, nhiều mô hình bám sát vào chức năng, nhiệm vụ và thực tiễn địa phương, cơ quan, đơn vị.

Chúc mừng các tập thể và cá nhân được tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2019, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TP Vũ Hữu Minh nhấn mạnh: Các tập thể điển hình “Dân vận khéo” là những tập thể có những mô hình sinh động, cách làm hay, tác dụng lan tỏa và mang lại hiệu quả thiết thực. Đó là những công trình tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nhằm góp phần nâng cao tỷ lệ người dân, doanh nghiệp, cơ quan sử dụng dịch vụ công trực tuyến, qua đó giảm thời gian, chi phí cho chính người dân, doanh nghiệp, cơ quan. Đó là những công trình cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, góp phần nâng cao tỷ lệ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; hoặc mô hình đối thoại, hòa giải đối thoại. Cùng với đó là những công trình giúp cho những người yếu thế trong xã hội, những hoạt động xã hội chia sẻ với những địa phương, người dân gặp khó khăn...

Cũng theo đồng chí Vũ Hữu Minh, các cá nhân điển hình “Dân vận khéo” năm 2019 là những đồng chí gương mẫu, có uy tín với công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị, có phương pháp khéo vận động công chức, viên chức, người lao động, nhân dân đạt hiệu quả cao với kết quả việc làm thiết thực, hiệu quả bằng các giải pháp cụ thể và thực hiện tốt phong cách “óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm”.

Tại buổi lễ, Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TP đã tặng Giấy khen cho 32 tập thể và 43 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” năm 2019 của Đảng ủy Khối.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo