Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Tuyên dương 73 điển hình “Hoa việc thiện” tiêu biểu cấp TP năm 2019

Các đại biểu chúc mừng 73 điển hình “Hoa việc thiện” tiêu biểu.

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2019), ngày 21/11, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức Tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình “Hoa việc thiện” tiêu biểu năm 2019. Phó Bí thư Thành uỷ TPHCM Võ Thị Dung; Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Trường Sơn đã đến dự.

Trong năm 2019, phong trào thi đua “Hoa việc thiện” toàn TP đã bình chọn và công nhận 1.843 điển hình với 300 tập thể và 1.543 cá nhân. Trong đó có 30 tập thể và 43 cá nhân điển hình tiêu biểu cấp TP. Các cấp Hội triển khai phong trào thi đua “Hoa việc thiện” với nhiều điểm mới, đa dạng trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt chú trọng đẩy mạnh phong trào ở cơ sở. Nội dung, chất lượng ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực. Nhiều mô hình bám sát vào chức năng, nhiệm vụ và thực tiễn địa phương, cơ quan, đơn vị; qua đó, tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ, góp phần tăng cường và củng cố tổ chức Hội, trợ giúp nhân đạo đến những người cần giúp đỡ.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng chúc mừng cá nhân được nhận Huân chương lao động hạng Ba. Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng chúc mừng cá nhân được nhận Huân chương lao động hạng Ba.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung cho biết TP luôn tự hào là nơi khởi xướng và thực hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, trong đó có phong trào “Hoa việc thiện”. Chính nhờ sự nỗ lực của tập thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ; của các tổ chức, các cá nhân giàu lòng nhân ái mà công tác của Hội Chữ thập đỏ ngày càng được khẳng định, là bộ phận nòng cốt trong hoạt động xã hội nhân đạo của TP. “Hoa việc thiện” thực sự lan tỏa trở thành phong trào rộng khắp, được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá là phong trào tiêu biểu trong cả nước.

Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung cũng ghi nhận và gửi lời cảm ơn chân thành đến các điển hình “Hoa việc thiện” – những tấm gương thầm lặng, ngày đêm miệt mài hăng say với hoạt động nhân đạo, nghĩa tình; đồng thời bày tỏ tin tưởng các điển hình sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò tích cực của mình trong việc tuyên truyền, nêu gương để xứng đáng với sự ghi nhận và tôn vinh của xã hội; xây dựng niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp, truyền thống nhân ái của dân tộc ta.

Ba cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ TP đã tổ chức trao tặng 1 Huân chương lao động hạng Ba và 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân; tuyên dương 73 điển hình “Hoa việc thiện” tiêu biểu cấp TP năm 2019.

Hương Thảo

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo