Thứ Tư, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Tuyên dương 255 tập thể, cá nhân tích cực hỗ trợ huyện Củ Chi phòng, chống dịch

Giao lưu cùng các cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch tại huyện Củ Chi

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 13/10, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Củ Chi, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức lễ tuyên dương các đoàn công tác tăng cường, lực lượng tuyến đầu, các tập thể, cá nhân tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn và sơ kết 10 ngày thực hiện Chỉ thị 18 của UBND TP.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND TPHCM; Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Thành ủy viên, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP; Lê Thanh Phong, Thành ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân TPHCM.

Trong 4 tháng cao điểm phòng, chống dịch, ngoài các lực lượng tại địa phương, sự tham gia tích cực của người dân, huyện Củ Chi đã nhận được sự hỗ trợ hiệu quả, nhiệt tình từ đội ngũ y bác sĩ đến từ các trường đại học y dược, bệnh viện trong và ngoài huyện, các y bác sĩ là tình nguyện viên để thu dung, chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân, xét nghiệm, truy vết và tổ chức tiêm chủng. Tuyến đầu còn ghi nhận sự hỗ trợ hết mình từ lực lượng lượng bộ đội Sư đoàn Bộ binh 9, Cảnh sát cơ động K02 thuộc Bộ Công an để kiểm soát các chốt phòng chống dịch, tuần tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm về phòng, chống dịch, góp phần chặn đứng các chuỗi lây nhiễm, bảo vệ và mở rộng vùng xanh.

Bên cạnh đó, huyện còn nhận được sự chung tay, hỗ trợ của nhiều tập thể, cá nhân, doanh nghiệp để xây dựng và đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 Củ Chi số 1, cũng như hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm… giúp huyện chăm lo cho người dân khó khăn được chu đáo hơn.

Nhờ sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân Củ Chi, cùng sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả của các đoàn công tác, các tập thể, cá nhân, đến ngày 31/8, huyện đã kiểm soát được dịch và là một trong 3 quận huyện được TP chọn để thí điểm nới lỏng giãn cách xã hội.

Qua 10 ngày thực hiện Chỉ thị 18 của UBND TP, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện tiếp tục được kiểm soát tốt, không có ổ dịch mới phát sinh trong cộng đồng. Hiện nay, huyện vừa tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch, vừa mở cửa để khôi phục lại hoạt động kinh tế, xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ trao giấy khen của UBND huyện cho đại diện tập thể đơn vị công an tham gia hỗ trợ huyện Củ Chi Đồng chí Nguyễn Thị Lệ trao giấy khen của UBND huyện cho đại diện tập thể đơn vị công an tham gia hỗ trợ huyện Củ Chi

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc về những hỗ trợ, giúp đỡ chí tình, chí nghĩa, không ngại hy sinh, gian khổ của các lực lượng chi viện cho huyện, các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp và đồng bào đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ huyện trong thời điểm cam go, khốc liệt nhất.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện đã trao tặng giấy khen cho 79 tập thể và 176 cá nhân có thành tích xuất sắc, có những đóng góp to lớn cho huyện trong công tác phòng, chống dịch.

Thúy An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo