Thứ Năm, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Tuổi trẻ quận Bình Thạnh tổ chức nhiều hoạt động uống nước nhớ nguồn, tham gia đảm bảo an sinh xã hội

Thăm và trao tặng quà tại nhà Mẹ Việt Nam Anh Hùng Võ Thị Lõi

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020) và hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện uống nước nhớ nguồn, tham gia đảm bảo an sinh xã hội”, Ban chỉ huy các chiến dịch tình nguyện hè quận Bình Thạnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa với sự tham gia của hơn 300 chiến sĩ tình nguyện.

Cụ thể, ngày 26/7, hơn 100 bạn chiến sĩ đã đến thăm hỏi sức khỏe, trò chuyện và trao tặng quà tại nhà của 10 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn quận. Cùng thời điểm này, 50 bạn chiến sĩ đã tổ chức chương trình “Bữa cơm yêu thương”, tặng 500 suất ăn miễn phí cho người dân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Chiều cùng ngày, gần 100 bạn chiến sĩ tham gia tổ chức chương trình “Chiến sĩ tình nguyện hè trao lời tri ân” với nội dung thăm và trao tặng quà cho người già tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè.

Cũng trong thời gian này, 4 cụm thi đua khu vực địa bàn dân cư đã cùng nhau tổ chức dọn dẹp vệ sinh và dâng hương tại Đài tưởng niệm Quận, Bia ghi công mặt trận Đồng Ông Cộ, Bia ghi công mặt trận cầu Thị Nghè, Miếu liệt sĩ Bình Quới với tấm lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với sự hi sinh của các anh hùng, liệt sĩ.

Ngoài ra, các hoạt động tham gia đảm bảo an sinh xã hội, hành trình lịch sử cũng được tuổi trẻ quận Bình Thạnh đẩy mạnh thực hiện tại 20 Đoàn phường. Các đơn vị đã tổ chức thăm hỏi, chăm lo cho các gia đình chính sách, các Mẹ Việt Nam Anh Hùng, các gia đình thương binh, liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn Quận và Tổ chức các hành trình đi về địa chỉ đỏ trên địa bàn Quận.

Hồng Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo