Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020

Tuổi trẻ Quận 7 thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Các đoàn viên dâng hương, thắp nến tri ân tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ

(Thanhuytphcm.vn) - Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhà Bè, Quận Đoàn 7 đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Quận 7 đối với các anh hùng, liệt sĩ, những người đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời, góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc cho thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Tại buổi lễ, sau khi ôn lại trang sử oanh liệt của dân tộc Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo, cựu chiến binh, đoàn viên, thanh niên đã làm lễ tưởng niệm, thắp lửa truyền thống và dâng hoa tại Đài Tưởng niệm và Nhà bia Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Sau phần nghi thức, các bạn đoàn viên, thanh niên đã dâng hương, thắp nến tại từng ngôi mộ Mẹ Việt Nam anh hùng, mộ liệt sĩ và dành phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn của cha ông đã hy sinh thân mình vì độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Gia Bảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo