Thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Tuổi trẻ Quận 11 tích cực tham gia hoạt động bảo vệ môi trường xanh, thân thiện và phòng chống dịch bệnh COVID-19

Vận động đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia đóng góp cho Quỹ vắc-xin phòng COVID-19

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/6, lực lượng chiến sĩ tình nguyện hè Quận 11 đã ra quân triển khai các phần việc thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng “Ngày hoạt động vì Thành phố Hồ Chí Minh xanh, thân thiện với môi trường”.

Đây là ngày hoạt động cao điểm đầu tiên của các chiến dịch tình nguyện hè 2021 và đồng loạt diễn ra trên toàn địa bàn Thành phố. Ngày hoạt động được triển khai với 02 tuyến hoạt động chính. Tuyến thứ nhất xoay quanh các hoạt động bảo vệ môi trường vì Thành phố Hồ Chí Minh xanh, thân thiện với môi trường và tuyến thứ 2 là các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hưởng ứng tinh thần của ngày hoạt động, trong sáng 6/6/2021, Quận Đoàn 11 trao tặng 20 bộ đồ bảo hộ, 20 đôi găng tay y tế, 500 khẩu trang y tế, 20 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn và 5 thùng nước suối (200 chai) cho 02 khu cách ly trên địa bàn quận (Nhà Thiếu nhi cũ – Phường 11 và Ký túc xá Đại học Sư phạm – Phường 5).

Hoạt động của các cơ sở Đoàn tại Quận 11 Hoạt động của các cơ sở Đoàn tại Quận 11

Hoạt động cấp cơ sở diễn ra sôi nổi với sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên và chiến sĩ tình nguyện hè. Đoàn viên, thanh niên đã ra quân thực hiện vệ sinh cơ quan, đơn vị, khu vực làm việc, đặc biệt ở những nơi có nhiều người tiếp xúc. Mỗi đoàn viên, thanh niên chủ động vệ sinh khu vực nhà ở và môi trường xung quanh, tôn tạo các mảng xanh, không gian xanh đã có trên địa bàn; tổ chức phát tặng khẩu trang, dung dịch khử khuẩn,… tại các khu chợ, khu lưu trú, khu nhà trọ, đồng loạt ra quân tổ chức phun khử khuẩn tại các trụ sở, nơi làm việc trên địa bàn của đơn vị, tổ chức diễu hành xe máy tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, vận động đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia đóng góp cho Quỹ văc-xin phòng COVID-19,…

Hoạt động đã góp phần cùng Quận 11 thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn quận, tiếp sức cho lực lượng đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch, đồng thời góp phần thực hiện tốt việc giữ gìn vệ sinh môi trường, vì Thành phố, vì Quận 11 xanh, sạch, đẹp.

Đức Thiện

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo