Thứ Năm, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Tuổi trẻ EVN trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn

Anh Huỳnh Tấn Khương, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TPHCM trao thiết bị học trực tuyến cho 2 em học sinh Nguyễn Đ.H và Nguyễn T.B.N, Quận 4. Ảnh: Bảo Khánh

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 8/10, tại Nhà thiếu nhi Quận 4, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đại diện quỹ vận động “Tuổi trẻ EVN thắp sáng niềm tin” đã trao tặng thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn Quận 4.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của Tuổi trẻ ngành Điện trong công tác an sinh xã hội, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực TPHCM đã cùng Đoàn Thanh niên EVN và các Tổng công ty Điện lực Hà Nội, Miền Bắc và Miền Trung chung tay thực hiện “Chương trình đồng hành cùng em tới trường” nhằm giúp đỡ các em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid- 19 trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, “Chương trình đồng hành cùng em tới trường” sẽ trao tặng thiết bị học trực tuyến, dụng cụ học tập, học bổng cho các em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị là 420 triệu đồng. Đây là số tiền do Tổng công ty Điện lực TPHCM và quỹ vận động của Đoàn Thanh niên EVN, Đoàn Thanh niên các Tổng công ty tài trợ.

Bí thư Đoàn Thanh niên EVNHCMC Huỳnh Tấn Khương cho biết: Trong bối cảnh người dân TPHCM đang chống chọi với đại dịch Covid-19, nhiều hoàn cảnh gia đình thương tâm do những mất mát, đau thương trong đại dịch, khó khăn, đau thương chồng chất, không ít các em nhỏ phải gánh chịu những tổn thất, mất mát do đại dịch gây ra. “Chương trình đồng hành cùng em tới trường” với mong muốn tiếp thêm nghị lực giúp các em có thêm niềm tin vượt qua khó khăn, mất mát để hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.

Bé Trần Đ.D (ngụ Quận 4) với máy tính bảng mới do Đoàn Thanh niên ngành Điện trao tặng. Ảnh: Bảo Khánh Bé Trần Đ.D (ngụ Quận 4) với máy tính bảng mới do Đoàn Thanh niên ngành Điện trao tặng. Ảnh: Bảo Khánh

Với thiết bị học trực tuyến, dụng cụ học tập, học bổng này sẽ phục vụ cho việc học trực tuyến trong thời gian các em chưa thể đến trường học tập trung, giúp chương trình học của các em được thông suốt không bị ngắt quãng do không có thiết bị để học trực tuyến.

Theo kế hoạch, “Chương trình đồng hành cùng em tới trường” sẽ phối hợp với các tổ chức đoàn thể của quận huyện trên địa bàn TPHCM trao tặng cho các em 60 thiết bị học tập trực tuyến trị giá 300 triệu đồng, 250 phần quà dụng cụ học tập trị 50 triệu đồng, 03 suất quà trang thiết bị học tập trị giá 45 triệu đồng, 01 suất học bổng Thắp sáng niềm tin trị giá 25 triệu đồng/suất.

Hồng Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo