Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Tuổi 20 của một chiến sĩ dân quân thường trực

Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Quận 6 thăm hỏi, tặng quà cho chiến sĩ dân quân thường trực bị chấn thương.

(Thanhuytphcm.vn) - Đối với Nguyễn Lê Tuấn, chiến sĩ dân quân thường trực Phường 8, Quận 6, tuổi 20 là những ngày tháng đẹp đẽ và trọn vẹn nhất khi được nỗ lực thực hiện ước mơ và đặc biệt là được cống hiến một phần sức trẻ vào những công việc tình nguyện có ích cho cộng đồng và xã hội. Trước cuộc chiến chống dịch Covid-19, Nguyễn Lê Tuấn là một trong 125 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quận 6 tham gia hỗ trợ thiết lập và phục vụ tại Trung tâm Cách ly và điều trị phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Mới chỉ gia nhập lực lượng dân quân thường trực phường được hơn 4 tháng, Nguyễn Lê Tuấn đã có hơn 1 tháng tình nguyện phục vụ tại khu cách ly Bệnh viện Dã chiến số 1 cơ sở 2. Gác lại công việc nhà, Tuấn dành trọn thời gian cho công tác tại tuyến đầu chống dịch.

Mang theo sự đồng tình và cả những lo lắng của gia đình lên đường chống dịch, chiến sĩ trẻ Lê Tuấn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng dịch nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm khi làm nhiệm vụ. Tất bật với công việc vận chuyển thực phẩm, hàng hóa cho bệnh nhân, dọn dẹp vệ sinh khu vực, tham gia điều phối bệnh nhân mới về phòng và đảm bảo giãn cách khi lấy mẫu xét nghiệm, dân quân là lực lượng không thể thiếu trong cuộc chiến chống Covid-19. Một ngày của Tuấn và đồng đội bắt đầu từ 7 giờ sáng và kết thúc vào 23 giờ đêm, phục vụ nhu yếu phẩm cho khoảng 800 bệnh nhân mắc Covid-19. Thực hiện khối lượng khổng lồ trong bộ đồ y tế khiến cho những vất vả nhân lên gấp bội.

Tuấn cho biết, thời điểm mệt mỏi nhất không phải là lúc đang quay cuồng với công việc mà lại là những lúc nghỉ ngơi. Khi đó, cơ thể mới có thời gian “lên tiếng” về những mệt mỏi, vất vả vừa trải qua. Song không vì thế mà Tuấn và các chiến sĩ nản lòng. Chính những tờ giấy nhỏ dán trước cửa phòng, ghi những dòng chữ “cảm ơn”, “cố lên các đồng chí giao cơm”… của những bệnh nhân đã động viên anh em tiếp tục chiến đấu. Rồi không khí làm việc, mọi người cùng chung lưng đấu cật, dành cho nhau tình thương, nụ cười ấm áp, đã xóa tan những vất vả, những hiểm nguy kề cận. Trong khó khăn của dịch, Tuấn nhận ra cuộc sống có nhiều điều ý nghĩa và tươi đẹp. Vì thế mà khi vô tình bị thương ở chân trong lúc dọn dẹp vệ sinh, bị áp xe và có nguy cơ bị hoại tử, thì Tuấn vẫn không hối hận vì đã dấn thân vào cuộc chiến. Trái lại, Tuấn còn muốn tình nguyện xung kích đi phục vụ tại các bệnh viện điều trị Covid lần nữa khi đã hồi phục chấn thương.

Đối với Lê Tuấn và nhiều chiến sĩ lực lượng vũ trang của Quận 6 nói riêng, của TP nói chung, tuổi trẻ là cống hiến, tự nguyện góp một phần sức nhỏ bé vào công cuộc ngăn chặn dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Và quả thật, người chiến sĩ sao vuông Nguyễn Lê Tuấn đã có dấu mốc của một tuổi trẻ cống hiến sôi nổi, nhiệt thành!

Minh Châm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo