Thứ Sáu, ngày 26 tháng 2 năm 2021

Tuần lễ tìm hiểu văn hóa truyền thống cho các bạn trẻ

Tiết mục múa Tứ Thiên Vương cầu quốc thái dân an thu hút sự chú ý của khán giả

(Thanhuytphcm.vn) - Từ ngày 23 đến 30/1, tại Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1), NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM phối hợp dự án “Vang vọng trống chầu” và Vườn nhà gốm tổ chức tuần lễ văn hóa và sáng tạo “Dung dăng dung dẻ - Play with Culture” chào đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tọa đàm chủ đề “Chất liệu văn hóa: Chơi và Học” với nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng và NSƯT Ngọc Khanh đã mở đầu chuỗi sự kiện ý nghĩa này. Tại buổi tọa đàm, cả 2 khách mời bằng những trải nghiệm, nghiên cứu của mình đã chia sẻ những kiến thức, quan niệm về sức sống và sự thích ứng của nghệ thuật truyền thống nói chung, nghệ thuật hát bội nói riêng trong thời đại mới.

Tuần lễ văn hóa “Dung dăng dung dẻ” gồm nhiều hoạt động, như: talkshow “Sử dụng chất liệu văn hóa trong kinh doanh sáng tạo - Exploring Chất Việt”; thảo luận về xây dựng sản phẩm tour & trip di sản văn hóa; workshop sáng tạo và trò chơi văn hóa (Kiều tarot, Sách vải, In tranh Đông Hồ...); series chia sẻ và trình diễn của các nghệ sĩ, nghệ nhân trẻ tuổi; tìm hiểu Gốm Nam Bộ, Tranh kiếng Nam Bộ, Hát bội Nam bộ; Flashmob lấy cảm hứng từ nghệ thuật biểu diễn truyền thống...

Anh Phan Khắc Huy, người sáng lập dự án “Vang vọng trống chầu” cho biết vẫn có rất nhiều người trẻ quan tâm văn hóa truyền thống, chỉ là cần tạo cơ hội cho các bạn trẻ tiếp cận và tìm hiểu với một cách tiếp cận hiện đại, phù hợp tư duy đổi mới của giới trẻ. Qua chuỗi sự kiện, BTC mong muốn mang đến những trải nghiệm độc đáo giúp khơi dậy từ các bạn trẻ và các gia đình hứng thú tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật truyền thống Việt Nam, đặc biệt là vùng đất Nam Bộ.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo