Thứ Ba, ngày 7 tháng 2 năm 2023

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về vận động tiêm vaccine phòng Covid-19 tại quận Bình Thạnh

Ông Quách Kim Ưng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh truyền thông phòng chống dịch bệnh và giải đáp thắc mắc của người dân về tiêm vaccine phòng Covid-19

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/12, Hội Chữ thập đỏ Thành phố tổ chức buổi truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống dịch bệnh và vận động tiêm vaccine phòng Covid-19 tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh.

Đến tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Ân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố; Thái Thị Hồng Đào, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy quận Bình Thạnh.

Chương trình truyền thông nằm trong chuỗi các hoạt động bổ sung của Khoản viện trợ “Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ trong công tác tiêm vaccine phòng Covid-19” do Quỹ Coca – Cola tài trợ, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác dụng của vaccine phòng Covid-19 và hỗ trợ cho công tác tiêm thuận lợi, vận động người dân chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, góp phần ngăn chặn hoặc làm chậm sự lây nhiễm của dịch bệnh Covid-19.

Đại diện ngành Y tế địa phương, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Quách Kim Ưng đã thông tin đến người dân tình hình dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua, và giải đáp những thắc mắc của người dân về tầm quan trọng của việc tiêm vaccine, khuyến cáo 2K của Bộ Y tế. Trong đó ông nhấn mạnh vai trò của vaccine trong việc giúp hệ miễn dịch nhận biết và chống lại virus khi chúng xâm nhập vào cơ thể, giảm sự tiến triển của bệnh và nguy cơ tử vong.

Người dân tham gia trao đổi thông tin về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Người dân tham gia trao đổi thông tin về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Nguyễn Hoàng Ân cho biết, thời gian gần đây, số người mắc Covid-19 mới không nhiều nên dẫn đến tâm lý chủ quan, lơ là tiêm chủng. Bên cạnh đó, còn có một bộ phận người dân vẫn chưa ủng hộ, đồng thuận tiêm chủng do lo ngại về tác dụng phụ, phản ứng sau tiêm cũng như chất lượng và hiệu quả của vaccine. Tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, chưa ổn định và khó dự đoán; miễn dịch đáp ứng cho mắc bệnh hoặc tiêm chủng giảm dần theo thời gian; virus SARS-CoV-2 liên tục biến đổi với các biến chủng mới, biến chủng phụ tiềm ẩn khả năng lây lan nhanh, tránh được miễn dịch, giảm hiệu quả điều trị, không loại trừ nguy cơ tăng nặng, tử vong trở lại. Chính vì vậy, hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng là vô cùng cần thiết.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Ân kêu gọi người dân thành phố “Hãy tiêm vaccine phòng Covid-19 đủ mũi nhắc lại lần 1 và mũi nhắc lại lần 2 để bảo vệ chính mình, gia đình và cộng đồng xã hội”.

Ngọc Hoa


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo