Thứ Năm, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Truyện mùa trăng - trải nghiệm về thế giới cổ tích sinh động trong dịp Trung thu cho thiếu nhi

Các em thiếu nhi trải nghiệm không gian sách với công nghệ 3D

(Thanhuytphcm.vn) – Triển lãm “Chuyện mùa trăng” vừa khai mạc vào ngày 19/8, tại Trường mầm non Smilling Finger, TPHCM thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia.

Triển lãm là một trong những hoạt động trong chuỗi hoạt động chương trình nghệ thuật đặc biệt với tên gọi “Chuyện mùa trăng” do Lionbooks cùng với Tiệm sách Vui vẻ tổ chức, với mong muốn mang lại cho các em thiếu nhi thành phố nhiều trải nghiệm về thế giới cổ tích sinh động trong dịp Trung thu năm nay.

Tại triển lãm, các em nhỏ có dịp trải nghiệm không gian sách với công nghệ 3D; thưởng thức các tác phẩm tranh vẽ tay của các họa sĩ, vui chơi Trung thu với các hoạt động thú vị như: nghe kể chuyện Trung thu bằng âm nhạc, biểu diễn chiếu bóng, tô vẽ mặt nạ giấy bồi, làm lồng đèn…

Chia sẻ về chuỗi hoạt động trong triển lãm lần này tại TPHCM, bà Nguyễn Chiều Xuân, tác giả bộ sách “Chuyện mùa trăng”, người sáng lập Lionbooks, cho biết: Triển lãm “Chuyện mùa trăng” nằm trong dự án Yêu những điều nhỏ bé. Dự án này nằm trong chuỗi dự án quảng bá bộ sách Em yêu Việt Nam mình. Đây là series sách tôn vinh những giá trị truyền thống của Việt Nam, để có thể mang không khí và nội dung trang sách đến gần hơn các bạn nhỏ để các bạn nhỏ dễ tiếp nhận nội dung đó hơn, dễ tiếp nhận và yêu hơn văn hóa của Việt Nam. Các em nhỏ có thể trải nghiệm toàn bộ câu chuyện sách dưới hình thức chiếu bóng hay qua workshop Kể chuyện âm nhạc, workshop làm đèn, qua đó, các em cảm thấy thú vị khi được trải nghiệm các câu chuyện từ trang sách.

Các em thiếu nhi và phụ huynh tham quan triển lãm Các em thiếu nhi và phụ huynh tham quan triển lãm

Khi bước vào không gian của cuốn sách với công nghệ 3D Mapping trong không gian rộng lớn siêu ấn tượng hay được thưởng thức một mùa trung thu vừa truyền thống, vừa thú vị với hoạt động tương tác, như tô vẽ mặt nạ giấy bồi, đèn lồng… Điều này, sẽ vẽ nên cho các em nhỏ một mùa trung thu đáng nhớ, mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.

Chuỗi sự kiện “Chuyện mùa trăng” là hoạt động Không dừng lại ở việc lan tỏa nét văn hóa truyền thống qua các hoạt động triển lãm mà một điều rất ý nghĩa mà “Chuyện mùa trăng” mang lại, đó là tất cả lợi nhuận thu được từ chuỗi sự kiện sẽ dành tặng cho các bạn nhỏ tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương và các bạn nhỏ vùng sâu vùng xa tại tỉnh Kon Tum.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo